13/10/2021 15:04 GMT+7

Không có chuyện đặt tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Trưa 13-10, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hai tượng voi đá kích thước lớn được đặt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Ảnh ghép và ảnh chụp thực tế vào trưa 13-10 - Ảnh: MXH - QUANG ĐỊNH

Theo hình ảnh lan truyền, hai tượng voi gồm một tượng voi đứng đặt ở đầu phố đi bộ đoạn giáp đường Tôn Đức Thắng, tượng còn lại là voi quỳ đặt gần tòa nhà khách sạn Rex.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, ông Lê Nguyễn Việt Nam - phó chủ tịch phụ trách đô thị phường Bến Nghé, quận 1 - khẳng định hình ảnh trên là giả.

Theo ông Nam, phố đi bộ do Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng) quản lý. Mọi công trình trên phố đi bộ đều do đơn vị này đảm nhiệm thi công. Tuy nhiên, công trình voi đá như hình ảnh đang lan truyền là không có.

"Sáng nay mới có chương trình ở phố đi bộ và sau khi có thông tin về hình ảnh trên, chính tôi cũng đã đi kiểm tra thực hư ra sao. Tôi khẳng định không có tượng voi đá nào mới được đặt.

Mặt khác, với kích thước như trên thì phải mất thời gian thi công chứ không thể một buổi trưa là xong được" - ông Nam cho biết.

Cũng theo ông Nam, hình ảnh trên cũng đã xuất hiện vài lần trong những năm trước, đây là ảnh được cắt ghép.

Ảnh ghép và ảnh chụp thực tế vào trưa 13-10 - Ảnh: MXH - QUANG ĐỊNH

Úc lập ủy ban giám sát thông tin sai lệch trên Internet Úc lập ủy ban giám sát thông tin sai lệch trên Internet

TTO - DIGI - một tổ chức phi lợi nhuận đại diện ngành công nghệ kỹ thuật số ở Úc - vừa công bố thành lập ủy ban giám sát nhằm đánh giá khiếu nại của công chúng xem các công ty công nghệ lớn có vi phạm bộ quy tắc thực hành về thông tin sai lệch không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận