Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vắc xin sẽ không được lưu trú trong tổ?

08/10/2021 19:04 GMT+7

TTO - Nhóm chat Zalo do tổ trưởng tổ dân phố ở TP Nha Trang quản lý xuất hiện tin nhắn 'người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ'.

Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vắc xin sẽ không được lưu trú trong tổ? - Ảnh 1.

Thông báo của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã gởi cho người dân. Nhóm chat này chỉ cho tổ trưởng/tổ phó gửi tin nhắn - Ảnh: Người dân cung cấp

Tuổi Trẻ Online nhận được thông tin phản ánh của người dân sinh sống ở tổ 2 khu phố Phước Trung, phường Phước Long (TP Nha Trang) về việc họ nhận được tin nhắn, trong group chat của khu phố với nội dung mời người dân đến tiêm vào buổi sáng 5-10, "theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót người nào", và "Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ".

Ngày 8-10, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Ngô Khắc Thinh, quyền chủ tịch UBND phường Phước Long, để xác minh nội dung thông tin và đề nghị trả lời thắc mắc của người dân đã nêu.

Sau khi xác minh, ông Thinh phản hồi: "Đúng nội dung thông báo đó là của tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung đã gởi cho người dân".

Còn về nội dung trong thông báo và cho là "theo chỉ đạo của chủ tịch phường tiêm không sót một người nào", ông Thinh khẳng định "không đúng, không có chỉ đạo như vậy".

Đồng thời, Tuổi Trẻ Online được cung cấp lại nội dung thông báo mà ông Thinh đã gửi cho các tổ trưởng dân phố để thông báo cho dân về việc tiêm vắc xin COVID-19 tại phường. Trong đó nêu: "Trường hợp nào không chịu đi tiêm, đề nghị các tổ yêu cầu họ có cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu gây lây nhiễm COVID-19, và gửi về phường".

Tổ trưởng dân phố dọa người dân không tiêm vắc xin sẽ không được lưu trú trong tổ? - Ảnh 2.

Thông báo của lãnh đạo UBND phường Phước Long (TP Nha Trang) đã gửi cho các tổ trưởng tổ dân phố để thông báo cho dân đi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh: Lãnh đạo phường Phước Long cung cấp

Ông Thinh giải thích sở dĩ phải nêu yêu cầu đó vì đã có những người không đi tiêm vắc xin và họ cho rằng "do không được thông báo".

Đối với thắc mắc của người dân về việc tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung thông báo: "Người nào trốn tiêm, do chê thuốc, sợ không chịu tiêm, nếu phát hiện sẽ mời ra nơi khác, không được lưu trú trong tổ", theo ông Thinh: "Thông báo như vậy là sai hoàn toàn".

Ông Ngô Khắc Thinh cho biết đã đề nghị bí thư chi bộ khu phố khi họp phải yêu cầu kiểm điểm, phê bình đối với tổ trưởng tổ dân phố 2 Phước Trung về việc thông báo trên.

Cam kết Cam kết 'chịu trách nhiệm trước pháp luật' nếu không tiêm là có thật ở phường Hoàng Liệt

TTO - UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội yêu cầu người dân ký cam kết nếu từ chối tiêm chủng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận