Đà Nẵng phải đi mượn thuốc vì bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu tăng

06/11/2019 16:02 GMT+7

TTO - Đến thời điểm này, 13 trường hợp mắc bệnh bạch hầu điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng chủ yếu từ địa phương khác tới. Việc điều trị phát sinh này khiến bệnh viện thiếu thuốc phải đi mượn bên ngoài.

Đà Nẵng phải đi mượn thuốc vì bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu tăng - Ảnh 1.

Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, nơi điều trị các trường hợp bạch hầu đến từ Quảng Nam và Quảng Ngãi - Ảnh: P.S

Ngày 6-11, đại diện Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng cho biết: từ đầu năm đến nay bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị cho 13 trường hợp nhiễm bệnh bạch hầu chủ yếu từ Quảng Nam và Quảng Ngãi chuyển đến. Tuy nhiên do không đủ thuốc nên bệnh viện này phải đi mượn thuốc từ các cơ sở y tế khác.

Cụ thể trong năm 2019, Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng được cấp 20 lọ thuốc kháng độc tố bạch hầu.

Nhưng đến thời điểm này, bệnh viện đã sử dụng đến 50 lọ thuốc kháng độc tố bạch hầu. Trong đó có 20 lọ mượn từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và 10 lọ mượn từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Trước tình trạng bệnh nhân bạch hầu chuyển đến khá đông, Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng đã có những khuyến cáo về căn bệnh này.

Hai trẻ tử vong vì bệnh bạch hầu Hai trẻ tử vong vì bệnh bạch hầu

TTO - Bạch hầu là bệnh dễ lây lan, biểu hiện ban đầu của bệnh là sốt, ho, khàn tiếng, sau đó nổi các mảng trắng ở vùng hầu. Tính mạng sẽ bị đe dọa khi các mảng trắng lan rộng, làm tắc đường thở.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận