Tag: thuốc đặc trị

Doanh nghiệp Việt sản xuất thuốc chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu người dân

Imexpharm tập trung sản xuất biệt dược, thuốc đặc trị, hướng đến mục tiêu đáp ứng khoảng 80% nhu cầu của người dân theo Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt.

Đà Nẵng: khan hiếm, thuốc trị đau mắt đỏ bị 'hét' giá cao

Nhiều người tìm mua thuốc nhỏ mắt Tobrex, Tobradex không có nên tìm các loại thuốc tương tự để thay nhưng cũng hết.

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ: 'Tải thủ tục đấu thầu mất cả ngày chưa xong'

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đã chỉ ra sáu nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế ở Cần Thơ và đề ra 'giải pháp căn cơ nhất' cho tình trạng này.

TP.HCM tiếp cận được thuốc Immunoglobulin chữa bệnh tay chân miệng

Thuốc Immunoglobulin tiêm tĩnh mạch (IVIG) được xem là một trong những thuốc điều trị hỗ trợ hiệu quả đối với những trường hợp trẻ mắc tay chân miệng nặng, giúp giảm tỉ lệ chuyển độ nặng.

FPT Long Châu tặng 200.000 viên thuốc đặc trị Covid Molnupiravir cho người nghèo

Theo đó, những bệnh nhân nhiễm COVID-19 có đơn thuốc của bác sĩ, cùng chứng nhận hộ nghèo, sẽ được hỗ trợ 100% miễn phí liệu trình thuốc điều trị COVID-19 tại gần 500 nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

Thuốc điều trị COVID-19 dùng trong mùa dịch

Remdesivir được dùng điều trị cho các ca bệnh COVID-19 nặng. Molnupiravir đang trong giai đoạn điều trị có kiểm soát theo quyết định của Bộ Y tế cho các bệnh nhân nhẹ và vừa điều trị tại nhà. Hai loại thuốc này đều có giá khá đắt.

Các thuốc điều trị COVID-19 sẵn có và đang thử nghiệm, mang lại hy vọng

TTO - Các đột biến có thể tạo ra nhiều biến chủng mới có khả năng kháng thuốc. Do vậy, việc phát triển các thuốc kháng virus hiệu quả cần nhắm vào các "mục tiêu bảo tồn" - chính là những thành phần của virus SARS-CoV-2 hiếm khi thay đổi.

Phương pháp đưa thuốc tới từng tế bào mang bệnh

Đây là phương pháp mới giúp 'vận chuyển' một cách chính xác các loại thuốc chữa bệnh dựa trên công nghệ RNA tới nhóm tế bào mang bệnh mà không gây hại tới các tế bào khỏe mạnh.

Chấm dứt đại dịch COVID -19: Không chỉ vắc xin, phải có thuốc!

TTO - Sau vắc xin, thuốc kháng virus có thể giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 và chuẩn bị ứng phó với các đại dịch khác trong tương lai. Nước Mỹ đang đặt hy vọng vào 'vũ khí' này.

Thuốc trị chấy, ghẻ có thể giảm nguy cơ tử vong do COVID-19?

TTO - Hiệu quả của thuốc trị chấy đối với bệnh nhân mắc COVID-19 đang gây tranh cãi trong giới khoa học. Một số nhà nghiên cứu rất tin tưởng vào tác dụng của nó trong khi những người khác lại tỏ ra hoài nghi về hiệu quả thực sự.