Tag: khả năng lây lan

Chuyên gia Việt lưu ý về biến thể mới của SARS-CoV-2

Một biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 đang lan rộng ở Anh và Mỹ, có khả năng lây lan nhanh chóng làm gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới.

Biến chủng BA.5 sẽ làm COVID-19 lây lan nhanh hơn?

TTO - Chủng phụ BA.5 thuộc biến chủng Omicron vừa ghi nhận xuất hiện tại Việt Nam, mang "đặc sản" của Omicron là lây lan nhanh, tuy nhiên số nhập viện và tử vong ít hơn nhiều so với nhóm nhiễm biến chủng Delta.

Biến thể BA.5 có nguy cơ xâm nhập Việt Nam sắp tới

TTO - Đó là thông tin được GS Phan Trọng Lân - cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - đưa ra tại Hội nghị khoa học năm 2022 do Viện Pasteur tổ chức sáng 24-6. Theo đó, Việt Nam vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị biến thể BA.5 của chủng Omicron xâm nhập.

Canada xác nhận 3 con hươu đuôi trắng mắc COVID-19

Cơ quan Môi trường và biến đổi khí hậu Canada (ECC) xác nhận nước này đã phát hiện các con hươu đuôi trắng đầu tiên mắc COVID-19.

Hy vọng phát triển siêu vaccine từ những người từng nhiễm SARS

Những người từng khỏi bệnh SARS ở Singapore gần 2 thập kỷ trước có thể giúp phát triển một loại siêu vaccine chống lại các biến thể COVID-19 mạnh và thậm chí cả các loại virus Corona khác.

Ca mắc COVID-19 ‘lọt' giữa hàng ngàn công nhân đi xét nghiệm

TTO - Có một ca mắc COVID-19 trong số hàng ngàn công nhân Công ty Luxshare ICT tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang đi xét nghiệm ngày 29-6.

Độc đáo hình thức bỏ phiếu phòng ngừa bệnh COVID-19 tại Phần Lan

Chỉ cần ngồi trên xe, kéo kính xuống, nhận phiếu bầu rồi bỏ phiếu, là hình thức bầu cử địa phương tại Phần Lan để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đà Nẵng phải đi mượn thuốc vì bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu tăng

TTO - Đến thời điểm này, 13 trường hợp mắc bệnh bạch hầu điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng chủ yếu từ địa phương khác tới. Việc điều trị phát sinh này khiến bệnh viện thiếu thuốc phải đi mượn bên ngoài.

Bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là bệnh viêm nhiễm cấp tính của các cuống phổi nhỏ hay còn gọi là các tiểu phế quản, bệnh chỉ xảy ra ở trẻ < 24 tháng tuổi.

Cả trăm nhân viên bất ngờ ngã bệnh trước Olympic mùa đông

TTO - Ban tổ chức Olympic mùa đông PyeongChang của Hàn Quốc cho biết các VĐV tham dự kỳ thi đấu lớn này chưa bị ảnh hưởng nhưng đã có cả trăm người phục vụ ngã bệnh.