Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Cả trăm nhân viên bất ngờ ngã bệnh trước Olympic mùa đông

08/02/2018 11:15 GMT+7

TTO - Ban tổ chức Olympic mùa đông PyeongChang của Hàn Quốc cho biết các VĐV tham dự kỳ thi đấu lớn này chưa bị ảnh hưởng nhưng đã có cả trăm người phục vụ ngã bệnh.

Cả trăm nhân viên bất ngờ ngã bệnh trước Olympic mùa đông - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát Hàn Quốc bảo vệ an ninh bên ngoài nhà thi đấu Gangneung vào ngày 8-2 - Ảnh: REUTERS

Ban tổ chức Olympic mùa đông PyeongChang 2018 đang phải gồng mình để ngăn chặn một đợt bùng phát lây lan loại norovirus gây nôn và tiêu chảy sau khi số các ca nhiễm virus lạ này tăng gần gấp 3 chỉ sau một đêm.

Theo Hãng tin Reuters, trong cuộc họp báo mới nhất, ông Kim Hyun Jun - giám đốc Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) - cho biết vào ngày 6-2 có 32 trường hợp bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, con số này tăng đột biến lên 86 trường hợp trong ngày 7-2, chỉ 2 ngày trước khi sự kiện thể thao được mong chờ này chính thức khởi tranh.

Cho đến nay, tất cả các ca nhiễm bệnh đều là nhân viên phục vụ giải đấu. Ban tổ chức cho biết đang nỗ lực ngăn chặn loại virus lạ này lây sang các VĐV.

Nơi ở tập trung của các nhân viên phục vụ tại Olympic mùa đông PyeongChang là Trung tâm Đào tạo thanh thiếu niên ở thành phố PyeongChang, tách biệt với làng vận động viên Olympic.

Ông Kim cho rằng vào tháng 1 và 2 là "mùa đỉnh điểm" của căn bệnh này tại Hàn Quốc và do tình hình tập trung đông người nên khả năng lây lan cao hơn.

Từ ngày 6-2, hơn 1.200 nhân viên an ninh đã được yêu cầu rút khỏi các vị trí làm việc tại Olympic PyeongChang sau khi nhiều người trong số họ bị nhiễm virus nói trên, có thể là do thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm khuẩn.

Ban tổ chức của Hàn Quốc khẳng định đã huy động lực lượng quân đội thay thế lực lượng trên để đảm bảo công tác an ninh.

Cả trăm nhân viên bất ngờ ngã bệnh trước Olympic mùa đông - Ảnh 2.

Hàng trăm người Hàn Quốc đã tụ tập biểu tình phản đối đoàn VĐV Triều Tiên đến dự Olympic PyeongChang - Ảnh: AFP

Trong khi đó, theo Hãng tin AFP, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết Olympic mùa đông PyeongChang 2018 đã sẵn sàng để trở thành một kỳ Olympic mùa đông lịch sử.

Phát biểu họp báo tối 7-2, chủ tịch Bach cho biết mọi công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng đã hoàn tất và đáp ứng điều kiện tối ưu cho các VĐV hàng đầu thế giới. Chủ tịch IOC cũng hoan nghênh cơ sở hạ tầng tại làng vận động viên Olympic, đội ngũ cộng tác viên và công tác bán vé. Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 78% tổng số vé Olympic đã được bán.

Chủ tịch IOC Bach đặc biệt đề cao các nỗ lực của ban tổ chức trong việc hòa giải căng thẳng giữa hai miền liên Triều và thông điệp hòa bình mà Olympic mùa đông PyeongChang gửi ra toàn thế giới. Theo ông, việc VĐV và quan chức hai miền Triều Tiên sẽ cùng diễu hành tại lễ khai mạc Olympic PyeongChang và lập đội khúc côn cầu trên băng chung sẽ là "những khoảnh khắc lịch sử" của giải Olympic 2018 nói riêng và phong trào Olympic nói chung.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận