Tag: bệnh bạch hầu

Điện Biên 4 tháng vẫn ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu

Mới đây, tại tỉnh Hà Giang và Điện Biên liên tiếp ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu, đã có ca tử vong. Bộ Y tế nhận định các dịch bạch hầu diễn biến phức tạp.

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại sau 20 năm, lây lan nhanh

Dịch bạch hầu, nguyên nhân gây bệnh và tử vong hàng đầu trong thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đang tái xuất hiện.

Bệnh bạch hầu, vì sao hằng năm vẫn còn ca mắc?

Trẻ nhỏ, người lớn đã tiêm vắc xin phòng bạch hầu nhưng không nhắc lại dễ mắc bệnh khi tiếp xúc nguồn bệnh do kháng thể giảm.

Phòng chống bệnh bạch hầu: Ai cần tiêm ngừa, chi phí ra sao?

TTO - Đã có 4 ổ bệnh bạch hầu xuất hiện tại tỉnh Đắk Nông thời gian qua và 1 trẻ 9 tuổi đã tử vong do căn bệnh này, chưa kể một bệnh nhân là nam thanh niên 20 tuổi ghi nhận tại TP.HCM. Bệnh bạch hầu trở lại, phòng bệnh thế nào?

Thêm 1 bé tử vong do bạch hầu ác tính

TTO - Bé trai 12 tuổi tử vong vì mắc bệnh bạch hầu ác tính, biến chứng tim dù các bác sĩ đã ra sức cứu chữa. May mắn hơn, bé trai 6 tuổi cũng mắc bệnh bạch hầu ác tính được cứu sống sau hơn 2 tháng điều trị tích cực.

Đọc báo cùng bạn 14-9: Gạo Việt đừng mải mê sản lượng

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin cập nhật: Cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi sau khi mẹ nạo thai rất to; Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội nhận hối lộ;Đừng nghĩ mở casino là có người đến chơi…

Bình Phước thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu

TTO - Bình Phước vừa ghi nhận ca thứ hai dương tính với bệnh bạch hầu. Đó là một cháu bé 5 tuổi, dân tộc S’tiêng.

Bình Phước phát hiện ca dương tính bạch hầu đầu tiên

TTO - Bình Phước đã ghi nhận ca dương tính với bệnh bạch hầu đầu tiên trên địa bàn. Đó là một học sinh lớp 8, 14 tuổi.

Tử vong cao ở những nước nghèo

TTCT - Trong lịch sử, bệnh bạch hầu là một trong những bệnh truyền nhiễm đáng sợ nhất trên thế giới. Bệnh dịch từng xảy ra ở Mỹ và châu Âu với tỉ lệ tử vong lên tới 40%. Bệnh bạch hầu là nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em trước khi có vắcxin phòng bệnh vào đầu thế kỷ 20.

Thêm một huyện ở Gia Lai phát hiện ca bệnh bạch hầu

TTO - Với ca bệnh mới nhất tại huyện biên giới Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 4 ổ dịch bạch hầu với 24 ca dương tính.