Tag: bệnh nhiễm trùng

Cận Tết nhiều người sốt, ho dai dẳng, đừng tự ý dùng kháng sinh

Giáp Tết Nguyên đán, nhiều người bỗng xuất hiện triệu chứng sốt ớn lạnh, nhức mỏi người, đau họng, ho dai dẳng không hết… Nguyên nhân do đâu?

Báo động 'đại dịch thầm lặng' giết chết 10 triệu người/năm

Đến năm 2050, mỗi năm có khoảng 10 triệu người chết do thuốc kháng sinh không còn hiệu quả với vi rút, vi khuẩn và các mầm bệnh khác.

'Bệnh lạ' của mẹ bé gái hiếu thảo ở Bình Định, làm sao tránh?

Bệnh lạ chính là bệnh áp xe dưới da đầu. Ngoài ra bệnh nhân còn bị các bệnh người cao tuổi hay gặp như tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn não.

Nguy kịch vì mắc uốn ván sau khi cắt trĩ tại nhà

Ngày 18-10, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho hay vừa tiếp nhận hai bệnh nhân mắc uốn ván nguy kịch phải thở máy. Trong đó, một bệnh nhân nhiễm bệnh sau khi nhờ người quen cắt trĩ tại nhà.

TP.HCM ứng phó với bệnh nhiễm trùng mới nổi

Gần đây, TP.HCM bất ngờ xuất hiện các bệnh nhiễm trùng mới nổi như đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ...

Giải mã gene thành công ca mắc đậu mùa khỉ 'nội địa' đầu tiên tại TP.HCM

Ngành y tế TP.HCM vừa công bố kết quả giải mã gene của bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ "nội địa" đầu tiên được phát hiện tại TP.HCM.

Đã xác định được tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ ở TP.HCM

Enterovirus và adenovirus là hai tác nhân chính gây ra bệnh đau mắt đỏ hiện nay ở TP.HCM, trong đó chiếm ưu thế là enterovirus (86%).

Bác sĩ giải thích về món tiết canh bê

Chín người dân ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải vào viện cấp cứu sau khi ăn tiết canh bê.

Quên thuốc đái tháo đường cẩn thận nhiễm toan ceton

Nhiễm toan ceton ở bệnh nhân đái tháo đường là biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn tới hôn mê hoặc tử vong. Vì vậy, người bệnh cần tuân thủ chế độ điều trị để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Thường xuyên bị cúm, tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ khi già

Những người thường mắc các bệnh nhiễm trùng như cúm có thể tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ khi về già, theo nghiên cứu mới đây.