Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Đà Nẵng nói không nhận được thông tin chuyến bay Vietjet từ TP.HCM về trưa 10-10

10/10/2021 20:54 GMT+7

TTO - Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng nói đến 12h30 ngày 10-10, TP Đà Nẵng chưa nhận được thông tin có chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet Air đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, Cảng vụ hàng không miền Trung khẳng định điều đó không chính xác.

Đà Nẵng nói không nhận được thông tin chuyến bay Vietjet từ TP.HCM về trưa 10-10 - Ảnh 1.

Hình ảnh hành khách ngồi đợi chờ lên chuyến bay VJ632 về Đà Nẵng trưa 10-10 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tối 10-10, Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng có thông tin gửi các cơ quan báo chí về vụ việc khách đi máy bay từ TP.HCM về Đà Nẵng bị từ chối trưa 10-10.

Trước đó, trưa cùng ngày, Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh khách đi máy bay từ TP.HCM thót tim khi Đà Nẵng từ chối, sau đó đồng ý tiếp nhận

Theo đó, nhiều hành khách ra sân bay Tân Sơn Nhất để lên chuyến bay VJ632 về Đà Nẵng trưa 10-10. Tuy nhiên hành khách đã phải chờ đợi nhiều giờ tại sân bay vì Hãng bay Vietjet Air thông tin có thể không thực hiện được chuyến bay do phía TP Đà Nẵng yêu cầu "công dân đến, về từ các khu vực (tổ, xóm, thôn, ấp...) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày".

Sau khi thông tin vụ việc được loan tải trên báo chí, đến đầu giờ chiều cùng ngày chuyến bay VJ632 đã được khởi hành về Đà Nẵng.

Theo Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng, cho đến 12h30 ngày 10-10, TP Đà Nẵng chưa nhận bất kỳ thông tin nào về việc có chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet Air đến Đà Nẵng.

TP Đà Nẵng chưa bao giờ không đồng ý tiếp nhận chuyến bay này. Tuy nhiên khi bay đến Đà Nẵng thì phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Do đó cần có sự phối hợp giữa hãng hàng không và chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, liên quan đến phát ngôn của TP Đà Nẵng đến 12h30 ngày 10-10-2021, TP Đà Nẵng chưa nhận bất kỳ thông tin nào về việc có chuyến bay của Hãng Vietjet đến Đà Nẵng, Cục Hàng không đã yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung báo cáo.

Báo cáo Cục Hàng không, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết: để triển khai kế hoạch khai thác trở lại các đường bay chở khách thường lệ của Bộ Giao thông vận tải và chỉ đạo của Cục Hàng không, 9h ngày 9-10 cơ quan này họp với các hãng hàng không, lãnh đạo sân bay Đà Nẵng. Chiều cùng ngày, Cảng vụ hàng không miền Trung tham gia họp tại TP Đà Nẵng do phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng chủ trì.

Tại cuộc họp đã triển khai đầy đủ nhiệm vụ của các đơn vị liên quan để phục vụ các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng theo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải. 

Đến sáng 10-10, các đơn vị hàng không vẫn chưa nhận được công văn chỉ đạo của TP Đà Nẵng nên Cảng vụ hàng không miền Trung trực tiếp làm việc với đại diện Sở Giao thông vận tải thì được trả lời lãnh đạo sở đã báo cáo lãnh đạo TP và đang chờ ký để ban hành văn bản. 

Đến 15h30, các đơn vị hàng không mới nhận văn bản số 6843/UBND-GTVT của UBND TP Đà Nẵng.

Từ những dữ kiện trên, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung khẳng định việc TP Đà Nẵng không nhận được thông tin kế hoạch có chuyến bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng là không chính xác. Cảng vụ hàng không miền Trung đã làm đầy đủ trách nhiệm theo chỉ đạo của cục trưởng Cục Hàng không. 

Theo ông Uông Việt Dũng - phó chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải, với chuyến bay VJ632 của Vietjet từ TP.HCM đi Đà Nẵng phải lùi giờ khởi hành, sau khi lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải trao đổi với chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đến 13h30 Đà Nẵng đồng ý tiếp nhận chuyến bay này. 

Khách đi máy bay từ TP.HCM thót tim khi Đà Nẵng từ chối, sau đó đồng ý tiếp nhận Khách đi máy bay từ TP.HCM thót tim khi Đà Nẵng từ chối, sau đó đồng ý tiếp nhận

TTO - Sau 40 phút bị Đà Nẵng từ chối tiếp nhận, 77 hành khách của chuyến bay từ TP.HCM - Đà Nẵng 'thở phào' vừa nhận được thông báo của hãng báo là Đà Nẵng đã tiếp nhận chuyến bay này.

TẤN LỰC - TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận