Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra nơi tạm trú và tiếp sức cho bà con về quê qua Đà Nẵng

08/10/2021 10:57 GMT+7

TTO - Ngày 8-10, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đến điểm tập kết trung chuyển qua hầm Hải Vân của Ban quản lý hầm đường bộ Hải Vân để kiểm tra công tác hỗ trợ người về quê và thăm hỏi bà con tại đây.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra nơi tạm trú và tiếp sức cho bà con về quê qua Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh và ông Lê Quang Nam kiểm tra điểm tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống cho bà con về quê tại nhà chờ trung chuyển hầm đường bộ Hải Vân - Ảnh: NGỌC THỦY

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu Hội Chữ thập đỏ TP và các ngành chức năng TP Đà Nẵng phải chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, nước uống, nhiên liệu cho bà con về quê. Ngoài ra, chú ý chuẩn bị các suất cháo và súp nóng cho các em nhỏ và người kiệt sức trên đường về quê.

Ông Chinh cũng kiểm tra nơi tạm trú và vệ sinh môi trường cho bà con trong lúc chờ được dẫn qua hầm. Đồng thời, động viên lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng, tình nguyện viên đang triển khai công tác hỗ trợ tại các chốt.

Sau khi thăm hỏi tình hình bà con, ông Lê Trung Chinh và Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam đã lên xe tiễn một đoàn người về quê qua hầm Hải Vân.

Ghi nhận từ đêm qua đến sáng nay, trời Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn. Trong khuya hôm qua, một đoàn khoảng 300 người đã được các lực lượng tình nguyện và công an giao thông dẫn đường từ đèo Lò Xo, tỉnh Quảng Nam, vào TP Đà Nẵng để qua hầm Hải Vân.

Ông Dương Đình Liễu, phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, cho hay trong sáng nay tổ chức này đã triển khai dựng nhà tạm gần điểm tập kết hầm Hải Vân làm điểm phân phối quà hỗ trợ bà con về quê qua Đà Nẵng. 

Việc hỗ trợ người dân sẽ do 3 tổ chức là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Thành đoàn Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ TP đảm nhiệm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các hội nhóm và cá nhân thiện nguyện tại TP.

Các hoạt động hỗ trợ mà bà con nhận được khi đi qua Đà Nẵng là hỗ trợ nước uống, thực phẩm, cung cấp các suất ăn miễn phí; hỗ trợ sửa chữa xe máy, thay xăng, nhớt, săm, lốp xe; hỗ trợ sơ cấp cứu và hỗ trợ vận chuyển phương tiện, người dân không đảm bảo sức khỏe đến trạm trung chuyển hầm Hải Vân và từ trạm trung chuyển hầm Hải Vân về quê theo nhu cầu của người dân.

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc

TTO - Chiều 7-10, thêm một đoàn người về quê khoảng 200 xe máy được lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng tổ chức thành đoàn dẫn xuyên hầm Hải Vân ra phía Bắc.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận