Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Hầm Hải Vân sẵn sàng trung chuyển bà con về quê qua Thừa Thiên Huế

06/10/2021 19:45 GMT+7

TTO - Tối 6-10, Trung tâm điều hành hầm đường bộ Hải Vân cho biết đơn vị này sẵn sàng phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng để trung chuyển người dân từ các tỉnh phía Nam về quê qua hầm Hải Vân.

Hầm Hải Vân sẵn sàng trung chuyển bà con về quê qua Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Người dân từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê qua đèo Hải Vân trong cơn mưa trưa 6-10 - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, trước tình hình mưa gió phức tạp do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới tại các tỉnh miền Trung mấy ngày qua gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân về quê qua hướng đường đèo Hải Vân, UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị Ban quản lý hầm đường bộ Hải Vân mở cửa hầm trung chuyển cho bà con qua Thừa Thiên Huế tiếp tục hành trình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Ngọc Trung, phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân, cho hay sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng TP Đà Nẵng trung chuyển bà con về quê qua hầm.

Cụ thể, từ ngày mai 7-10 đơn vị này sẽ tăng cường lực lượng tham gia hỗ trợ việc trung chuyển người dân. Theo ông Trung, do số lượng người về rất đông, trước mắt sẽ ưu tiên người già, trẻ em, người bị hỏng xe hay đau ốm. 

Việc trung chuyển cũng có một số khó khăn nhất định như người dân không muốn tháo dỡ hành lý khỏi xe máy khi đưa lên xe trung chuyển, phải chờ đợi lâu… 

Tuy nhiên ông Trung cho biết đơn vị sẽ "làm hết sức trong khả năng của mình để giúp bà con rút ngắn đoạn đường về quê, trở về an toàn".

Chiều 6-10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết tỉnh này đã phối hợp với Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức 4 chuyến tàu đưa khoảng 2.800 người dân đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam về quê.

Trong khi đó, Theo Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi tiếp nhận thông tin sẽ có hàng ngàn công dân Thanh Hóa và các tỉnh ở phía Bắc từ TP.HCM, các tỉnh phía Nam di chuyển bằng phương tiện cá nhân về quê đi qua Thanh Hóa, đơn vị đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A ở Khe Nước Lạnh, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn và Sở Giao thông vận tải tổ chức đón, dẫn đường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân di chuyển an toàn qua địa bàn tỉnh.

Hầm Hải Vân sẵn sàng trung chuyển bà con về quê qua Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Hai ngày qua, xe ôtô của cảnh sát giao thông Thanh Hóa dẫn đường cho người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê đi qua địa bàn tỉnh này an toàn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Với người các tỉnh phía Bắc trở về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đi qua Thanh Hóa bị đuối sức do chạy xe máy đường dài, hoặc người già, trẻ nhỏ bị mệt được lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động hỗ trợ đưa người và xe máy lên xe tải, xe khách chạy quãng đường 100km từ Khe Nước Lạnh, thị xã Nghi Sơn đến địa điểm Dốc Xây, giáp với tỉnh Ninh Bình để người dân tiếp tục di chuyển về quê.

Tại trạm đón công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Khe Nước Lạnh, thị xã Nghi Sơn, các nhà hảo tâm đã và đang cung cấp nước uống, bánh mì, sữa tươi… phát miễn phí cho người dân.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã điều động, trưng dụng 18 xe ôtô tải, xe khách để hỗ trợ người dân di chuyển qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngành y tế tỉnh này cũng chuẩn bị đầy đủ mẫu test nhanh để xét nghiệm tầm soát, giám sát dịch tễ đối với công dân trở về từ vùng dịch theo đúng quy định.

Hành trình về nhà của những đứa trẻ giữa mưa gió miền Trung Hành trình về nhà của những đứa trẻ giữa mưa gió miền Trung

TTO - Đèo Hải Vân trưa 6-10 mây mù dày đặc, từng cơn mưa theo gió quất vào dòng người hồi hương. Đoàn người lầm lũi đi giữa màn mưa, rét run vì ướt và lạnh.

TẤN LỰC- HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận