Tag: Hồi hương

Huế đề nghị dùng Quỹ bảo tồn di sản Huế để hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo'

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản đề nghị Chính phủ cho phép sử dụng Quỹ bảo tồn di sản để thương lượng với Hãng Millon nhằm đưa ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” sắp được đấu giá ở Pháp hồi hương.

Hai cổ vật triều Nguyễn ra mắt công chúng, bảo tàng mở cửa miễn phí

TTO - Hai cổ vật triều Nguyễn là chiếc mũ quan văn chánh nhất phẩm và áo Nhật Bình thắng đấu giá ở Tây Ban Nha đã được ra mắt công chúng yêu cổ ngoạn ở Huế.

Thêm chuyến bay sơ tán công dân Việt Nam từ Romania vào chiều 12-3

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Romania cho biết các cơ quan đại diện và các hội đoàn người Việt tại Bucharest đang chuẩn bị những công việc cuối cùng, để sẵn sàng cho chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ thủ đô Bucharest của Romania về nước.

Cố đưa bà con ở Thái Lan hồi hương: 'Trên đất khách càng thấm nghĩa đồng bào'

TTO - Ngày 26-1, thêm 25 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Thái Lan được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức đưa về nước bằng đường bộ, qua Lào về Quảng Trị.

Đọc báo cùng bạn 3-11: Người lao động hồi hương dùng dằng đi ở

TTO - Chương trình có nhiều thông tin: Chủ tịch nước thăm hai hợp tác xã tiêu biểu tại Ninh Bình; Chờ nhiều tháng vẫn không được trả căn cước công dân; Chính thức cho phép đón khách quốc tế; Đề nghị có hướng dẫn phòng dịch phù hợp với Hà Nội, TP.HCM.

Chuyến bay giải cứu có người nhiễm COVID-19, hành khách đi cùng không đồng ý cách ly

TTO - Chuyến bay giải cứu từ TP.HCM về Đà Nẵng có một hành khách dương tính COVID-19, người đi cùng chuyến bay không đồng ý cách ly tập trung vì cho rằng quy định đi lại của TP cho phép cách ly tại nhà.

Mở cửa bến xe đón bà con hồi hương vào tránh bão số 8

TTO - Người dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trên đường về quê gặp mưa lớn do ảnh hưởng từ cơn bão số 8 được đón vào bến xe ở Nghệ An tránh bão qua đêm để đảm bảo an toàn.

Nghệ An có 45.000 việc làm cho lao động về quê, lương từ 5-30 triệu đồng

TTO - Các công ty, nhà máy tại Nghệ An cần hơn 45.000 lao động phổ thông và có tay nghề từ các tỉnh, thành phía Nam về quê với mức lương từ 5 đến 30 triệu đồng/người/tháng.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân về quê khi bão, mưa lũ

TTO - Thủ tướng yêu cầu thông tin kịp thời, khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển qua vùng bị ảnh hưởng của bão, lũ, sạt lở và triển khai phương án hỗ trợ, bảo đảm an toàn đối với những người dân đang di chuyển từ các tỉnh phía Nam ra phía Bắc.

Giảng viên, sinh viên sửa xe cho người hồi hương

TTO - Những ngày dòng người hồi hương từ phía Nam ùn ùn kéo qua TP Đà Nẵng, dưới chân đèo và khu vực hầm Hải Vân có một đội thợ sửa xe rất đặc biệt gồm một thầy giáo và chừng 15 sinh viên các trường đại học.