Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc

07/10/2021 18:44 GMT+7

TTO - Chiều 7-10, thêm một đoàn người về quê khoảng 200 xe máy được lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng tổ chức thành đoàn dẫn xuyên hầm Hải Vân ra phía Bắc.

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc - Ảnh 1.

Xe cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng dẫn đoàn người đi xe máy về quê xuyên hầm Hải Vân chiều 7-10 để sang Thừa Thiên Huế - Ảnh: TẤN LỰC

Sau khi dẫn một đoàn khá đông người qua hầm sáng 7-10, đến trưa lại có thêm nhiều nhóm người về quê chạy ra. Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã hướng dẫn bà con chạy xe máy về tập kết tại nhà chờ trung chuyển của Ban quản lý hầm đường bộ Hải Vân để nghỉ ngơi, ăn uống lấy sức. 

Đầu giờ chiều cùng ngày, khi số lượng người dân tập trung về đông, các lực lượng chức năng đã dẫn đoàn qua hầm Hải Vân. 

Bên cạnh cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông dẫn đoàn, TP Đà Nẵng cũng bố trí xe cấp cứu theo đoàn để kịp thời xử lý những người có vấn đề về sức khỏe. Cảnh sát giao thông cũng bố trí xe tải chở những xe máy bị hư hỏng cùng chủ xe theo đoàn về Thừa Thiên Huế.

Đoàn người từ các tỉnh thành phía Nam về quê xuyên hầm Hải Vân chiều 7-10 - Video: TẤN LỰC

Sau nhiều ngày chạy xe máy trong điều kiện trời mưa, nhiều người có dấu hiệu xuống sức và mỏi mệt. Trong lúc chờ dẫn qua hầm, một số người trải áo mưa nằm ngủ mê man ngay dưới sàn nhà chờ trung chuyển. 

Một nhóm tình nguyện viên tại Đà Nẵng chờ sẵn với rất nhiều thức ăn, nước uống, sữa và dầu gió, xăng dầu để tiếp sức cho bà con.

Nằm chợp mắt dưới sàn nhà chờ, anh Lê Văn Lương (34 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết về quê cùng vợ. Anh kể từ lúc vào địa phận Bình Phước trời bắt đầu đổ mưa và mưa suốt 3 ngày 2 đêm dọc đường qua Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Đà Nẵng. 

Mưa liên tục nên hành trình đi ban đêm và sáng sớm rất lạnh và mệt.

Ghi nhận từ đêm qua đến hôm nay, khi biết thông tin hầm Hải Vân mở cửa cho bà con chạy xe xuyên qua Thừa Thiên Huế, người dân không còn đi đường đèo Hải Vân, giúp rút ngắn đáng kể đoạn đường về quê và giảm nguy hiểm khi phải chạy xe máy qua đèo trong thời tiết mưa gió.

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc - Ảnh 3.

Sau khi nghỉ ngơi và tập hợp được khoảng 200 xe, đoàn xe bắt đầu tiến qua hầm Hải Vân - Ảnh: TẤN LỰC

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc - Ảnh 4.

Việc xuyên qua hầm chỉ hơn 6,3km giúp rút ngắn đáng kể hành trình và an toàn hơn khi qua đường đèo Hải Vân trong thời tiết mưa gió - Ảnh: TẤN LỰC

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc - Ảnh 5.

Nhiều người xuất phát từ TP.HCM, Bình Dương đã trải qua hành trình 3 ngày 2 đêm trong mưa lạnh trước khi đến Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Thêm một đoàn người về quê được xuyên hầm Hải Vân ra Bắc - Ảnh 6.

Xe cấp cứu được TP Đà Nẵng điều động theo sau đoàn xe máy để kịp xử lý những bà con có vấn đề về sức khỏe - Ảnh: TẤN LỰC

Hành trình về nhà của những đứa trẻ giữa mưa gió miền Trung Hành trình về nhà của những đứa trẻ giữa mưa gió miền Trung

TTO - Đèo Hải Vân trưa 6-10 mây mù dày đặc, từng cơn mưa theo gió quất vào dòng người hồi hương. Đoàn người lầm lũi đi giữa màn mưa, rét run vì ướt và lạnh.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận