Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Đà Nẵng đề nghị không hỗ trợ lương thực, thực phẩm trực tiếp tới khu phong tỏa

07/08/2020 09:04 GMT+7

TTO - UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung.

Đà Nẵng đề nghị không hỗ trợ lương thực, thực phẩm trực tiếp tới khu phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân tiếp tế hàng hóa và khu vực 3 bệnh viện phong tỏa những ngày đầu bùng phát dịch tại Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện cùng hội, đoàn thể nghiêm túc triển khai chỉ đạo của TP về việc tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng chống dịch COVID-19 trong việc tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

Đồng thời yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và thực phẩm chế biến sẵn.

Thay vào đó, UBND các quận huyện và Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tổng hợp hằng ngày các nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế để báo cáo về Sở Y tế. Báo cáo nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác về Sở LĐ-TB&XH và Ủy ban MTTQ VN TP thông qua tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương phân bổ hàng hóa ủng hộ do địa phương tiếp nhận. Kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly.

Như vậy, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng có thể ủng hộ Đà Nẵng chống dịch thông qua Ủy ban MTTQ VN TP, các hội đoàn thể TP và địa chỉ tiếp nhận của các quận, huyện.

Tiếp tế 100.000 khẩu trang cho 3 bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa Tiếp tế 100.000 khẩu trang cho 3 bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa

TTO - 100.000 chiếc khẩu trang y tế, 100 thùng sữa, 100 thùng nước lọc, 200 lít nước sát khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác từ đóng góp của đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng đã được tiếp tế cho 3 bệnh viện bị phong tỏa.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận