Báo Tuổi Trẻ tặng vật phẩm y tế cho chốt kiểm soát, khu cách ly Quảng Nam

05/08/2020 17:05 GMT+7

TTO - Hàng chục thùng gel rửa tay sát khuẩn, đồ bảo hộ và khoảng 15.000 chiếc khẩu trang đã được trao cho các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát, khu cách ly tại tỉnh Quảng Nam.

Báo Tuổi Trẻ tặng vật phẩm y tế cho chốt kiểm soát, khu cách ly Quảng Nam - Ảnh 1.

Các vật phẩm y tế được trao cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch huyện Thăng Bình - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 5-8, đại diện báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã đến thăm, chia sẻ và trao tặng nhiều vật phẩm y tế tại các chốt kiểm soát, khu cách ly ở hai huyện Thăng Bình và Quế Sơn, Quảng Nam. 

Đây là món quà do bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Chương trình đã trao tặng cho hai huyện 400 chai gel rửa tay sát khuẩn On1 100ml của Công ty cổ phần bột giặt Lix thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), 6.000 khẩu trang, cùng 20 bộ đồ bảo hộ cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly.

Tất cả những vật phẩm y tế trên sẽ được các huyện đoàn phân phát cho những lực lượng phòng chống dịch ở các chốt kiểm soát, khu cách ly.

Tại chốt kiểm soát trạm thu phí Hà Lam (đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi), hằng ngày có hàng trăm lượt phương tiện từ cao tốc đi xuống đường quốc lộ 14E và ngược lại. Lực lượng tại chốt phải căng mình làm nhiệm vụ kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho những tài xế qua lại đây.

Báo Tuổi Trẻ tặng vật phẩm y tế cho chốt kiểm soát, khu cách ly Quảng Nam - Ảnh 2.

Các bộ đồ bảo hộ mà bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ sẽ được Huyện đoàn Quế Sơn trao cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch - Ảnh: LÊ TRUNG

Anh Nguyễn Cao Cường - bí thư Huyện đoàn Thăng Bình - cho biết ở huyện có 4 chốt kiểm soát và 4 khu cách ly, Huyện đoàn đã bố trí lực lượng thanh niên, đoàn viên hỗ trợ phòng chống dịch.

Hiện nay dịch sẽ còn kéo dài, do đó sẽ cần rất nhiều nguồn hỗ trợ từ vật dụng y tế như đồ bảo hộ, gel rửa tay sát khuẩn, khẩu trang. "Đó là những vật phẩm rất cấp thiết cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát, khu cách ly" - anh Cường nói.

Bạn Trần Văn Lợi - thành viên tại chốt kiểm soát xã Quế An, huyện Quế Sơn - cho hay mỗi ngày làm nhiệm vụ tiếp xúc rất nhiều người qua lại chốt. Vì vậy, báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn hỗ trợ các vật phẩm y tế chống dịch phần nào đã khiến các thành viên phấn khởi, yên tâm hơn làm nhiệm vụ.

Trong đợt này, báo Tuổi Trẻ sẽ trao tổng cộng 15.000 khẩu trang y tế, 60 bộ đồ bảo hộ, gần 2.000 chai gel rửa tay sát khuẩn để Tỉnh đoàn Quảng Nam phân phát cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở tỉnh này.

Báo Tuổi Trẻ tặng vật phẩm y tế cho chốt kiểm soát, khu cách ly Quảng Nam - Ảnh 3.

Các vật phẩm y tế của báo Tuổi Trẻ được trao cho lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát tại huyện Quế Sơn - Ảnh: LÊ TRUNG

Chị Phạm Thị Thanh - bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam - cho biết trong đợt dịch lần này, lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát, khu cách ly rất nhiều. 

Trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng tham gia phòng chống dịch cần sự trang bị để đảm bảo an toàn sức khỏe như gel rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, đồ bảo hộ…

"Báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn cũng đã có sự chủ động kêu gọi bạn đọc, nhà hảo tâm để hỗ trợ cung cấp những vật phẩm y tế này để lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch an tâm làm tốt việc của mình, sự hỗ trợ lúc này là rất cần thiết trong lúc dịch đang phức tạp" - chị Thanh nói.

Chị Thanh cho biết thêm thời gian qua Tỉnh đoàn cũng đã vận động từ nhà hảo tâm được hơn 800 thùng sữa, nước tăng lực, 700 thùng nước suối, 2.000 lít nước sát khuẩn, 150 bộ đồ bảo hộ và 60.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Báo Tuổi Trẻ tặng vật phẩm y tế cho khu cách ly ở Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ tặng vật phẩm y tế cho khu cách ly ở Đà Nẵng

TTO - Ngày 5-8, đại diện báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn Đà Nẵng đã trao tặng khu cách ly ở Đà Nẵng các vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận