Xe
20/05/2024 17:57 GMT+7

Đà Nẵng chọn 9 cơ sở y tế hỗ trợ cấp đổi giấy phép lái xe

Người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe chỉ cần đến khám sức khỏe tại một trong số 9 cơ sở y tế tại Đà Nẵng, sau đó nhận giấy phép mới tại nhà.

Khi đổi giấy phép lái xe, người dân chỉ cần đến 1 trong số 9 cơ sở y tế hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 mà không cần đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khi đổi giấy phép lái xe, người dân chỉ cần đến 1 trong số 9 cơ sở y tế hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 mà không cần đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 20-5, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết đến thời điểm này, tại thành phố đã có 9 cơ sở y tế hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình (mức độ 4) đổi giấy phép lái xe.

Theo đó, công dân chỉ cần đến cơ sở khám, chữa bệnh tại một trong số các cơ sở này sẽ được đơn vị hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình (mức độ 4) đổi giấy phép lái xe.

Đây là thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng, nhưng người dân có thể ở tại cơ sở y tế thực hiện thanh toán lệ phí qua mạng.

Đồng thời người dân có thể đăng ký nhận kết quả tại nhà qua đường bưu điện mà không cần phải trực tiếp đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng như trước đây.

9 cơ sở y tế gồm: Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Phòng khám đa khoa Hòa Khánh, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Bệnh viện Đa khoa Nam Liên Chiểu, Phòng khám đa khoa Thiện Phước, Trung tâm Y khoa (Đại học Đà Nẵng), Bệnh viện 199 và Phòng khám đa khoa Phước An.

Hiện nay theo quy định, người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp sẽ phải cung cấp giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, đồng thời cung cấp các giấy tờ liên quan như giấy phép lái xe cũ, giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu.

Sau khi hoàn thành các hồ sơ, cá nhân sẽ nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận sở giao thông vận tải các tỉnh hoặc Cục Đường bộ Việt Nam.

Trường hợp nộp trực tuyến, người lái xe phải có giấy khám sức khỏe điện tử tại các cơ sở khám chữa bệnh hoặc bản sao chứng thực giấy khám sức khỏe điện tử.

Dân bớt đi lại khi đổi giấy phép lái xe

9 cơ sở y tế trên ở Đà Nẵng triển khai tiện ích tích hợp việc khám sức khỏe và đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe ô tô theo hình thức trực tuyến mức độ 4 từ hạng B2 trở lên trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Do vậy, khi công dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe ô tô, các cơ sở y tế này sẽ thực hiện các thủ tục khám sức khỏe cho công dân, dữ liệu khám sức khỏe sẽ được tích hợp lên Cổng giám định Bảo hiểm y tế và được đồng bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia, phục vụ cho việc cấp đổi giấy phép lái xe.

Việc này giúp người dân không phải đi lại nhiều lần trong quá trình đổi giấy phép lái xe.

Bộ Công an đề xuất mới nhất về phân hạng giấy phép lái xeBộ Công an đề xuất mới nhất về phân hạng giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất đưa phân hạng giấy phép lái xe vào dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó sẽ bỏ hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên