24/09/2021 20:19 GMT+7

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Tối 24-9, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết TP đã thống nhất để người dân được ra khỏi TP. Trường hợp cần giấy đi đường thì chính quyền phường, xã sẽ xác nhận.

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố - Ảnh 1.

Sau thời gian dài thực hiện phòng chống dịch nghiêm ngặt, TP Đà Nẵng đã khống chế được dịch và để người dân không thuộc diện bị phong tỏa được ra khỏi thành phố - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Nguyễn Hà Nam - chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, các trường hợp người không thuộc khu vực phong tỏa có nhu cầu rời khỏi địa bàn thì tự chủ động tìm hiểu các biện pháp chống dịch của địa phương mình đến.

Trường hợp cần giấy xác nhận đang cư trú tại địa bàn không bị phong tỏa, cách ly y tế thì liên hệ xã, phường để xác nhận.

Ngoài ra, người rời khỏi TP phải cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Cũng trong tối nay, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gởi các địa phương cho biết có 45/56 xã phường trên địa bàn không có ca mắc cộng đồng trong 14 ngày qua. Đồng thời liên tục trong 3 ngày TP không có ca mắc cộng đồng.

Do hiện nay trên địa bàn có nhiều công dân có nguyện vọng đến các địa phương với lý do cấp bách nên TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiếp nhận người từ Đà Nẵng.

Trường hợp các tỉnh có yêu cầu xác nhận công dân đến từ vùng không có cách ly y tế, phong tỏa thì các xã, phường ở Đà Nẵng sẽ thực hiện xác nhận và khuyến nghị các biện pháp chống dịch.

Muốn vào Đà Nẵng chăm bệnh người thân nhưng chưa biết nộp đơn qua kênh nào? Muốn vào Đà Nẵng chăm bệnh người thân nhưng chưa biết nộp đơn qua kênh nào?

TTO - Đà Nẵng mới có hướng dẫn về thủ tục ra vào thành phố, trong đó người muốn vào thành phố này phải có đơn được UBND TP chấp thuận. Nhiều người thân có người nhà đang nằm viện tại Đà Nẵng không biết nộp đơn bằng cách nào.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên