Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường

23/09/2021 20:51 GMT+7

TTO - Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp tối 23-9. Tính đến nay, Đà Nẵng đã phủ mũi 1 vắc xin được hơn 73% người trong độ tuổi.

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng tích hợp các thông tin dịch tễ như khai báo y tế, tiêm vắc xin, xét nghiệm COVID để tham gia các hoạt động xã hội trong những ngày tới. Ảnh chụp một khu vui chơi ở Đà Nẵng hồi đầu năm 2021 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng sẽ thay đổi hình thức kiểm tra giấy đi đường bằng mã QR như hiện nay bằng ứng dụng di động có tích hợp đầy đủ thông tin dịch tễ như số lần, thời điểm xét nghiệm COVID-19, khai báo y tế, dữ liệu vắc xin...

Đây là ứng dụng kiểm soát dịch tễ được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đặt hàng Sở Thông tin và truyền thông xây dựng.

Tại cuộc họp tối 23-9, ông Quảng yêu cầu sở này đẩy nhanh tiến độ hoàn thành ứng dụng để triển khai cho người dân biết và sử dụng.

"Sau khi phổ biến để mỗi người đều cài ứng dụng này, sắp tới đây chúng ta sẽ sử dụng để thay cho tất cả thủ tục cần thiết của người dân. Ứng dụng này sẽ thay cho cả giấy đi đường và sử dụng trong quá trình chống dịch lẫn quay trở lại thời kỳ bình thường mới", ông Quảng nói.

Liên quan trong đến việc Đà Nẵng được "điểm tên" trong số các địa phương mà Thủ tướng đề nghị tổ chức thực hiện nghiêm giải pháp phòng chống dịch, UBND TP Đà Nẵng cho biết so với tiêu chí kiểm soát dịch theo quyết định 3989 của Bộ Y tế thì Đà Nẵng đã đạt được 6/7.

Riêng tiêu chí về chuỗi ca bệnh vẫn chưa đạt, tuy nhiên về cơ bản đã kiểm soát ổn các chuỗi lây lan. Trong tuần qua số ca mắc dao động trên dưới 10 ca, trong hôm nay Đà Nẵng có 3 ca thuộc trường hợp F1.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã tiêm vắc xin cho 73% số người trong độ tuổi.

Nếu so tỉ lệ tiêm vắc xin, số bệnh nhân mắc, năng lực điều trị với số dân thì Đà Nẵng ở cấp độ 1 của dự thảo mới về an toàn với COVID do Bộ Y tế xây dựng (mức cao nhất, cấp độ bình thường mới).

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã hoàn thành dự thảo phương án phòng chống dịch để thích ứng với tình hình mới. Thành phố sẽ ban hành quyết định này cùng lúc với quyết định và chỉ thị hướng dẫn người dân ra vào thành phố trong một hai ngày sắp tới.

"Tinh thần là thành phố sẽ nới thêm một số hoạt động để cơ bản đáp ứng việc sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội, an sinh đi kèm với biện pháp chống dịch", ông Chinh nói.

Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng Đà Nẵng đổi kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, chia thành 8 nhóm đối tượng

TTO - Tối 21-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân phân theo 8 nhóm đối tượng, không áp dụng như việc lấy mẫu xét nghiệm các vùng xanh, vàng, đỏ như hiện nay.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận