Tag: tự do

Đội tuyển bơi Việt Nam 'bơi thụt lùi' ở Giải vô địch thế giới

Không chỉ trắng tay, đội tuyển bơi Việt Nam còn thụt lùi về thành tích cá nhân tại Giải thể thao dưới nước vô địch thế giới 2023, diễn ra trên đất Nhật Bản.

Học để được tự do

Học để được tự do - là quan điểm của chị Lưu Thị Hiếu (33 tuổi) - người khuyết tật thứ ba của Việt Nam làm việc cho tổ chức Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam.

Bí thư Nguyễn Văn Nên mời Đại sứ Thụy Sĩ khám phá Việt Nam

Tiếp tân Đại sứ Thụy Sĩ, ông Thomas Gass, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên mời ông Gass tìm hiểu Việt Nam và góp phần hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam cũng như TP.HCM.

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

TTO - Tối 24-9, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết TP đã thống nhất để người dân được ra khỏi TP. Trường hợp cần giấy đi đường thì chính quyền phường, xã sẽ xác nhận.

Vừa ‘nới’ giãn cách được vài ngày, TP Vinh họp khẩn vì shipper tự do nhiễm COVID-19

TTO - Bốn ca nhiễm COVID-19 cộng đồng mới ở TP Vinh là 4 người trong cùng một gia đình, trong đó người chồng là người giao hàng tự do.

Quận Tân Bình, TP.HCM tiêm vắc xin mũi 2 không cần lên danh sách trước

TTO - Ngoài việc tăng tốc tiêm vét mũi 1 cho người trên 18 tuổi, quận Tân Bình (TP.HCM) tổ chức tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 khi đủ thời gian mà không cần lên danh sách trước.

Taliban tuyên bố chiến tranh kết thúc ở Afghanistan, đạt được mục tiêu sau 20 năm 'hy sinh'

TTO - Người phát ngôn Taliban nói với Đài Al-Jazeera rằng chiến tranh đã kết thúc ở Afghanistan và hình thức chế độ sẽ sớm được tiết lộ.

Bộ Ngoại giao Mỹ: 'Hành động bảo vệ tự do trên Biển Đông'

TTO - "Mỹ sát cánh cùng các quốc gia Đông Nam Á có yêu sách nhằm bảo vệ các lợi ích và quyền chủ quyền của họ phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động cho đến khi thấy Bắc Kinh giảm hành vi ức hiếp của mình ở Biển Đông".

Thêm nhận thức về 6 chữ ‘Độc lập - Tự do - Hạnh phúc’ trong Quốc hiệu Việt Nam

TTO - Quốc hiệu là tên gọi chính thức của một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn gắn với một thể chế chính trị được lựa chọn khách quan bởi lịch sử.

Ngược đời kiểu Mỹ: Nhân viên y tế ngăn chặn người biểu tình, còn bị xúc phạm

Ở North Carolina, Mỹ, hôm thứ Ba, nhân viên y tế và bác sĩ phòng dịch nay phải dàn hàng ngăn cản hàng trăm người biểu tình phản đối phong tỏa. Đây không phải là lần đầu tiên...