16/09/2021 21:36 GMT+7

Vừa ‘nới’ giãn cách được vài ngày, TP Vinh họp khẩn vì shipper tự do nhiễm COVID-19

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Bốn ca nhiễm COVID-19 cộng đồng mới ở TP Vinh là 4 người trong cùng một gia đình, trong đó người chồng là người giao hàng tự do.

Vừa ‘nới’ giãn cách được vài ngày, TP Vinh họp khẩn vì shipper tự do nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 16-9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Vinh, Nghệ An đang họp khẩn để triển khai các biện pháp khống chế dịch sau khi xuất hiện chùm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

4 người dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận là 4 người trong một gia đình ở chung cư HTX Trung Đô, phường Bến Thủy, TP Vinh, trong đó có bé chưa được 1 tuổi.

Đây là 4 ca cộng đồng xuất hiện trong thời gian TP Vinh đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ ngày 13-9.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 16-9, người phụ nữ 31 tuổi, sống ở chung cư trên, có triệu chứng sốt, ho, đau rát họng đến trạm y tế khai báo và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. 

Sau đó, chồng và hai con của người phụ nữ này được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cùng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, người chồng mắc COVID-19 là người giao hàng tự do, có lịch trình đi lại phức tạp, giao nhận hàng tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP Vinh trong thời gian TP Vinh chưa cho shipper tự do hoạt động.

Ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 200 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu tại chung cư này ngay trong đêm nay.

Chiều 16-9, UBND tỉnh Nghệ An quyết định điều chỉnh sang thực hiện chỉ thị 19 với các huyện Đô Lương, Yên Thành, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai và 17/18 xã, thị trấn huyện Hưng Nguyên (trừ xã Hưng Thịnh) từ 0h ngày 17-9.

Những địa phương này sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới cả trong khu cách ly và cộng đồng.

Như vậy, hiện tại Nghệ An đã có 17/21 địa phương trở về trạng thái bình thường mới.

Đến nay, Nghệ An có 1.804 ca COVID-19, trong đó có 13 người tử vong, hiện đang điều trị cho 376 bệnh nhân.

TP Vinh bỏ chốt kiểm soát dịch về các huyện từ chiều 13-9 TP Vinh bỏ chốt kiểm soát dịch về các huyện từ chiều 13-9

TTO - Sau khi nhận phản ánh từ báo chí và dư luận, TP Vinh sẽ bỏ các chốt kiểm soát người ra vào thành phố đi các huyện, không yêu cầu giấy đi đường.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên