Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

TP Vinh bỏ chốt kiểm soát dịch về các huyện từ chiều 13-9

13/09/2021 16:31 GMT+7

TTO - Sau khi nhận phản ánh từ báo chí và dư luận, TP Vinh sẽ bỏ các chốt kiểm soát người ra vào thành phố đi các huyện, không yêu cầu giấy đi đường.

TP Vinh bỏ chốt kiểm soát dịch về các huyện từ chiều 13-9 - Ảnh 1.

Lực lượng quân sự kiểm tra giấy tờ người dân qua chốt kiểm dịch ở TP Vinh sáng 13-9 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 13-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Đức Đồng - bí thư Thành ủy TP Vinh, Nghệ An - cho biết thông tin trên.

Theo đó, từ chiều 13-9 TP Vinh sẽ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đi các huyện, thị và các chốt kiểm soát do phường, xã lập giáp với các huyện lân cận. Riêng các chốt kiểm soát tại cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2 để kiểm soát người ra, vào tỉnh.

"Qua nắm bắt báo chí phản ánh và bà con, chúng tôi thấy có một số bất cập tại các chốt kiểm soát khi TP giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Hiện tại, các địa phương trong tỉnh đều cùng thực hiện chỉ thị 15 và chỉ thị 19 - các mức nguy cơ ngang hoặc thấp hơn TP nên việc duy trì các chốt này là không cần thiết", ông Đồng nói.

Ông Đồng chia sẻ với khó khăn của người dân do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và mong muốn người dân tiếp tục đồng hành cùng TP trong công tác phòng, chống dịch để đưa TP sớm quay về trạng thái bình thường mới.

"Tình hình dịch COVID-19 tại TP đã được kiểm soát khi nhiều ngày qua không còn xuất hiện trong cộng đồng. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là; phải bảo vệ thành quả đã đạt được trong 21 ngày cách ly xã hội vừa qua", ông Đồng nói.

Ông Đồng cũng mong muốn mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, nhất là phát hiện, tố giác người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối, có thể có nguy cơ bùng phát dịch.

"Thời gian tới, TP tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho người dân theo thứ tự các đối tượng ưu tiên, người buôn bán ở chợ rồi mở rộng ra toàn dân để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng", ông Đồng cho biết thêm.

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh trong sáng 13-9, dù đã chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, TP Vinh vẫn duy trì 43 chốt kiểm soát ra, vào TP. Nhiều người dân gặp rắc rối vì quy định phải có giấy đi đường khi qua các chốt.

Ngoài giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực, người dân phải trình giấy tờ tùy thân, giấy đi đường. Ai thiếu một trong các giấy tờ trên đều bị yêu cầu quay xe.

Người dân gặp rắc rối vì giấy đi đường, cửa ngõ TP Vinh ùn tắc Người dân gặp rắc rối vì giấy đi đường, cửa ngõ TP Vinh ùn tắc

TTO - Dù đã chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, TP Vinh vẫn duy trì 43 chốt kiểm soát ra, vào thành phố. Nhiều người dân gặp rắc rối vì quy định phải có giấy đi đường khi qua các chốt.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận