22/12/2023 16:32 GMT+7

Cựu trung tá công an Bình Dương bị bắt trong vụ cháy quán karaoke An Phú qua đời khi bị điều tra

Ngày 22-12, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã ban hành cáo trạng, truy tố 4 bị can, trong đó có bị can là cựu công an liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết.

Cảnh sát cứu hộ cứu nạn tại hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú - Ảnh: C.A.

Cảnh sát cứu hộ cứu nạn tại hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú - Ảnh: C.A.

Đáng chú ý, một bị can là cựu công an Bình Dương đã qua đời trong quá trình điều tra. Đó là cựu trung tá Nguyễn Duy Linh, đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Thuận An.

Vụ cháy quán karaoke An Phú: truy tố 4 bị can; Một bị can là cựu công an đã qua đời

Theo cáo trạng, ông Linh trong quá trình công tác đã không thực hiện đầy đủ, không đúng quy định pháp luật và chức trách, nhiệm vụ được giao trong quản lý về phòng cháy chữa cháy với cơ sở karaoke An Phú, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra vụ án, ông Linh đã qua đời từ ngày 20-6-2023. Nguyên nhân tử vong của ông Linh được xác định "do bệnh lý".

Cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Linh.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương truy tố bốn bị can còn lại gồm: ông Lê Anh Xuân (43 tuổi, ngụ TP.HCM, chủ quán karaoke An Phú) bị truy tố về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Bị can Nguyễn Văn Võ (cựu đại úy) và hai cựu công an từng công tác trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương cũng bị truy tố.

Vụ cháy quán karaoke An Phú tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vào tháng 9-2022 gây rúng động dư luận khi đã làm 32 người chết. Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở này.

Bắt tạm giam chủ quán karaoke cháy làm 32 người chết tại Bình DươngBắt tạm giam chủ quán karaoke cháy làm 32 người chết tại Bình Dương

TTO - Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ quán karaoke để điều tra về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên