07/06/2023 17:03 GMT+7

Yêu cầu điều tra bổ sung vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết tại Bình Dương

Cơ quan điều tra đã hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố 3 bị can trong vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết, tuy nhiên viện kiểm sát trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Yêu cầu điều tra bổ sung vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết tại Bình Dương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết tại Bình Dương vào tháng 9-2022 - Ảnh: T.D.

Ngày 7-6, liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra từ ngày 6-9-2022, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 3 bị can trong vụ án.

Đang điều tra bổ sung vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết tại Bình Dương

"Tuy nhiên khi chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thì viện trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung một số nội dung. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra để làm rõ một số nội dung" - đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - cho biết.

Trước đó, 3 bị can bị khởi tố, điều tra trong vụ án gồm hai cán bộ công an quản lý địa bàn và chủ quán karaoke An Phú.

Hai bị can trước đó công tác tại đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Thuận An gồm trung tá Nguyễn Duy Linh (đội trưởng) và đại úy Nguyễn Văn Võ (cán bộ). Cả hai bị điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Chủ quán karaoke là ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) bị điều tra về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Vụ cháy bùng phát do chập điện từ khoảng 20h15 ngày 6-9-2022 tại tầng hai của cơ sở karaoke (có một trệt, hai lầu và sân thượng), gây hậu quả nghiêm trọng khi có tới tổng cộng 32 thi thể nạn nhân được tìm thấy từ hiện trường vụ cháy.

Công an chỉ ra những dấu hiệu vi phạm trong vụ cháy karaoke 32 người chếtCông an chỉ ra những dấu hiệu vi phạm trong vụ cháy karaoke 32 người chết

TTO - Chuông báo cháy không hoạt động, thiết kế xây dựng bị thay đổi, biển quảng cáo và tường xây dựng che chắn toàn bộ sảnh, không tập huấn... là những dấu hiệu vi phạm chủ yếu, trong đó có cả sai phạm của chủ quán và công an quản lý địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên