Tag: Cựu thủ tướng Malaysia

Cựu thủ tướng Malaysia bị tuyên án nặng

TTO - 12 năm tù cùng mức tiền phạt lên đến gần 50 triệu USD là mức phạt do Tòa án thượng thẩm ở Kuala Lumpur đưa ra khi chính thức kết tội cựu thủ tướng Najib Razak với 7 tội danh tham nhũng.

Cựu thủ tướng Malaysia thề không ra lệnh giết người mẫu Mông Cổ

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak đã thề trước sự chứng kiến của khoảng 1.000 người tại đền thờ Hồi giáo rằng ông vô tội, khẳng định ông không ra lệnh giết hại cô Altantuya Shaariibuu - một người mẫu Mông Cổ vào năm 2006.

Bị buộc tội nhận hối lộ, vợ cựu Thủ tướng nói mình bị vu khống

TTO - Vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại ra tòa lần nữa nhưng cho rằng cáo buộc mình bỏ túi hơn 1 triệu USD là do ghen ghét chuyện bà là vợ của Thủ tướng.

Malaysia: Trăm mối tơ vò

TTCT - Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup tại Malaysia, người hâm mộ Việt Nam đã được dặn dò cẩn thận do sẽ có biểu tình hôm thứ bảy cuối tuần đó (8-12) tại thủ đô Kuala Lumpur. Biểu tình vì điều gì? Điều gì đang diễn ra? Hậu vận sẽ ra sao?

Cựu thủ tướng Malaysia sẽ bị buộc tội chỉ đạo làm giả báo cáo kiểm toán

TTO - Các công tố viên Malaysia dự tính sẽ buộc cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu chủ tịch Quỹ phát triển nhà nước 1MDB Arul Kanda Kandasamy tội giả mạo báo cáo kiểm toán trong ngày 12-12.

Cựu thủ tướng Malaysia nhận tiền quyên góp để đóng xin tại ngoại

TTO - Những người ủng hộ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak đã quyên góp hàng trăm ngàn ringgit để giúp ông đóng tiền bảo lãnh trong hôm nay 9-7.

Cựu thủ tướng Malaysia giải thích về khối tài sản khổng lồ

TTO - Cựu thủ tướng Najib Razak cho rằng không nên đổ lỗi cho ông trong bê bối tham nhũng hàng tỉ đô Quỹ đầu tư quốc gia Malaysia 1MDB và tuyên bố không biết việc tiền từ quỹ này bay vào tài khoản riêng của ông.

Cựu thủ tướng Malaysia bị thẩm vấn

TTO - Cảnh sát Malaysia ngày 2-9 thông báo yêu cầu cựu thủ tướng Mohamad Mahathir giải thích về những cáo buộc ông là người đứng sau các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây.