18/12/2023 13:56 GMT+7

Cựu cán bộ ngân hàng vay mượn rồi lừa đảo hàng tỉ đồng của người dân

Một cựu cán bộ ngân hàng ở Gia Lai bị khởi tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", vì vay mượn hàng tỉ đồng của nhiều người dân sau đó không trả.

Ngày 18-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Phạm Hoàng (cựu cán bộ của chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đăk Pơ) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cùng ngày, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Đông Gia Lai đã có thông báo liên quan đến vụ việc cơ quan chức năng khởi tố đối với ông Hoàng.

Theo đó, ngày 22-11, Agribank chi nhánh Đông Gia Lai đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc ông Hoàng - lúc này là cán bộ Agribank chi nhánh huyện Đăk Pơ - đi vay, mượn tiền của người dân bên ngoài mà không trả được. 

Theo thông tin ban đầu, số tiền Hoàng vay mượn lên đến hàng tỉ đồng.

Ngay sau đó, Agribank chi nhánh Đông Gia Lai đã phối hợp với cơ quan Công an huyện Đăk Pơ để làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định.

Agribank chi nhánh Đông Gia Lai khẳng định ông Nguyễn Phạm Hoàng giao dịch vay, mượn tiền của cá nhân ngoài các hoạt động nghiệp vụ của ngân hàng, không liên quan đến chức trách nhiệm vụ được giao. Vì vậy, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, tài sản và quyền lợi của khách hàng đang giao dịch tại Agribank chi nhánh huyện Đăk Pơ.

Ngân hàng cũng cho biết kể từ ngày 29-11, Agribank chi nhánh Đông Gia Lai đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Phạm Hoàng theo quy định.

Bắt cán bộ ngân hàng nghi lừa đảo rút hàng tỉ đồng của khách hàngBắt cán bộ ngân hàng nghi lừa đảo rút hàng tỉ đồng của khách hàng

Một cán bộ ngân hàng ở Gia Lai đã lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để lừa đảo rút thêm tiền từ khoản vay hạn mức của họ, rồi chuyển qua các tài khoản trung gian và sau cùng là tài khoản của chính mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên