28/11/2023 18:44 GMT+7

Bắt cán bộ ngân hàng nghi lừa đảo rút hàng tỉ đồng của khách hàng

Một cán bộ ngân hàng ở Gia Lai đã lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để lừa đảo rút thêm tiền từ khoản vay hạn mức của họ, rồi chuyển qua các tài khoản trung gian và sau cùng là tài khoản của chính mình.

N.V.V. bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

N.V.V. bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 28-11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Phòng cảnh sát kinh tế đã bắt giữ N.V.V., cán bộ tín dụng tại một ngân hàng thương mại có chi nhánh ở Gia Lai, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

V. được cho là đã lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng khi ký các thủ tục vay vốn (không kiểm tra kỹ, đọc lại các giấy tờ trước khi ký…) nên đưa cho khách hàng ký các giấy nhận nợ, ủy nhiệm chi để làm thủ tục tự ý rút thêm tiền từ khoản vay hạn mức của khách hàng, sau đó chuyển qua các tài khoản trung gian và sau cùng là tài khoản của chính mình.

V. được cho là đã chiếm đoạt số tiền 3,5 tỉ đồng từ tài khoản vay hạn mức của khách hàng P.T.A.L..

Ngoài ra tại cơ quan công an, V. còn thừa nhận đã lợi dụng việc giải ngân qua ứng dụng ngân hàng để chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng của 6 khách hàng vay vốn tại ngân hàng thương mại mà V. đang làm việc.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo 25 tỉ đồng bằng chiêu cho vay đáo hạnNhân viên ngân hàng lừa đảo 25 tỉ đồng bằng chiêu cho vay đáo hạn

Trong thời gian làm trưởng bộ phận khách hàng cá nhân, Linh lừa 5 bị hại số tiền 25 tỉ đồng bằng chiêu thức cho vay đáo hạn khoản vay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên