28/09/2021 17:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Việc thiện khởi phát từ tâm

Nguyễn Vương – Lê Minh
Nguyễn Vương – Lê Minh

TTO - Việc thiện khởi phát từ tâm chính là quan niệm sống, cũng là phương châm hoạt động của nhóm thiện nguyện Thiện Tâm do hai anh Triệu Văn Thành và Phạm Văn Tâm, xã Long Khánh A, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp duy trì trong mấy năm qua.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Thương lắm Sài Gòn ơi’ - bài ca lan tỏa triệu trái tim Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Thương lắm Sài Gòn ơi’ - bài ca lan tỏa triệu trái tim Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hành trình vượt qua bóng tối Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hành trình vượt qua bóng tối Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 'Biệt đội' thợ sửa xe nấu cơm cho người nghèo mùa dịch

Việc thiện khởi phát từ tâm chính là quan niệm sống, cũng là phương châm hoạt động của nhóm thiện nguyện Thiện Tâm do hai anh Triệu Văn Thành và Phạm Văn Tâm, xã Long Khánh A, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, duy trì trong suốt mấy năm qua.

Trong dịch bệnh, những chuyến hàng nông sản nghĩa tình từ biên giới Đồng Tháp thẳng tiến lên TP.HCM để hỗ trợ cho người dân. Hay từ vùng xa cù lao Long Khánh hàng chục tấn nông sản, nhiều phần ăn miễn phí được trao tận tay hộ khó khăn. Tất cả đều với một thiện ý san sẻ khó khăn với người yếu thế, nhất là trong mùa dịch.

Thấy được việc làm ý nghĩa của nhóm, nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng đồng hành hỗ trợ. Đều đặn như vậy, mỗi ngày hơn 1 tấn rau củ quả được trao tặng cho người nghèo, khó khăn. 

Rõ ràng trong giãn cách xã hội, lòng người không hề xa cách. Ở đó, tinh thần đoàn kết Việt Nam lại một lần nữa được phát huy cao độ, với quyết tâm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Vương – Lê Minh
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên