26/09/2021 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Thương lắm Sài Gòn ơi’ - bài ca lan tỏa triệu trái tim

Lương Đình Khoa
Lương Đình Khoa

TTO - Dịch bệnh kéo dài, Sài Gòn được nhiều người ví như đang "bị ốm", mất đi vẻ nhộn nhịp phồn hoa thường thấy của một thành phố năng động. Điều này khiến cho mọi người dân thành phố, hay bất cứ một ai yêu Sài Gòn đều có những cảm xúc riêng...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 'Biệt đội' thợ sửa xe nấu cơm cho người nghèo mùa dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Mùa trăng yêu thương giữa đại dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Mùa trăng yêu thương giữa đại dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Phan Văn Sanh –  đứng lên từ vực tối Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Phan Văn Sanh – đứng lên từ vực tối

Dịch bệnh kéo dài, Sài Gòn được nhiều người ví như đang "bị ốm", mất đi vẻ nhộn nhịp phồn hoa thường thấy của một thành phố năng động. Điều này khiến cho mọi người dân thành phố, hay bất cứ một ai yêu Sài Gòn đều có những cảm xúc riêng, như một vết cứa trong tim, thầm cầu nguyện cho Sài Gòn sớm khỏe lại, trở về với nhịp sống năng động như xưa.

"Thương lắm Sài Gòn ơi" của nhạc sĩ trẻ Phan Đức Hưng được viết ra với những tâm sự, nỗi niềm như thế, nói thay cho tình yêu và nỗi nhớ cùng những lời nguyện cầu.

"Sài Gòn của tôi chưa bao giờ như thế

Dòng người ngược xuôi nay vắng im đến lạ

Sài Gòn của tôi mỗi tối khi lên đèn

Nhộn nhịp hối hả giờ ngỡ như vùng xa"

Chàng nhạc sĩ sinh năm 1991 tâm sự: "Trong những ngày vừa qua thì mỗi ngày Hưng đều xem tin tức về dịch bệnh tại Sài Gòn cũng như của cả nước. Hưng thấy là rất nhiều hoàn cảnh, những sự mất mát và chia ly không một lời từ biệt, không một người thân bên cạnh, nhìn rất là đau lòng. Chính những hình ảnh đó đã làm cho Hưng nảy ra được những câu nhạc, những giai điệu thay cho những cảm xúc".

Tự ôm guitar và hát lên trong những ngày Sài Gòn giãn cách theo chỉ thị của lãnh đạo thành phố - video clip "Thương lắm Sài Gòn ơi" của Đức Hưng nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự đồng cảm, yêu mến của khán giả ở cả trong và ngoài nước.

Mình vô tình nghe được ca khúc "Thương lắm Sài Gòn ơi" trong những ngày Sài Gòn còn đang ốm. Khi mà ca từ, giai điệu vang lên, nghe tới đâu mình thấm tới đó. Ca khúc này kiểu như là viết cho tất cả mọi người – những người đang sống, gắn bó tại Sài Gòn, kể cả những người chỉ nghe về Sài Gòn qua những câu kể.

Bản thân mình đang học tại Sài Gòn, đã trải qua những ngày tháng chống dịch. Khi nghe ca khúc khiến cho mình nhớ đến những ngày tháng chống dịch.

Càng trong những lúc khó khăn, chúng ta thấy càng cần đến sự thắp sáng của tình yêu thương, sự chia sẻ giữa người với người.

Đó có thể là hành động nhường cơm sẻ áo, đóng góp về của cải, vật chất để giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch, nhưng cũng có thể là những đóng góp cho cộng đồng, nuôi dưỡng tình yêu, niềm tin qua mỗi bức tranh hay mỗi bài hát của những người nghệ sĩ, thay lời yêu thương muốn nói của thật nhiều trái tim.

Lương Đình Khoa
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên