Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Cuộc hôn nhân nhà Bill Gates đã rạn nứt từ năm 2019?

04/05/2021 11:16 GMT+7

TTO - Trả lời báo chí năm 2019 nhân kỷ niệm 25 năm kết hôn, bà Melinda đã tiết lộ những dấu hiệu hôn nhân tan vỡ: "Tin tôi đi, tôi nhớ có những ngày hôn nhân chúng tôi trở nên rất khó khăn. Tôi lúc đó còn nghĩ liệu mình có thể tiếp tục?".

Cuộc hôn nhân nhà Bill Gates đã rạn nứt từ năm 2019? - Ảnh 1.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates từng được ngưỡng mộ vì có hôn nhân hạnh phúc - Ảnh: GETTY

Ngày 3-5, tỉ phú Bill Gates bất ngờ thông báo trên Twitter rằng ông và vợ Melinda sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống. Chưa đầy 2 tuần trước, cặp đôi còn xuất hiện tại một sự kiện dành cho các nhân viên y tế chống dịch COVID-19.

Bà Melinda, 56 tuổi, trong quá khứ từng cho biết cuộc hôn nhân của họ từng trải qua những giai đoạn "vô cùng khó khăn", khi nhà sáng lập Microsoft thường xuyên làm việc 16 giờ mỗi ngày và khó có thể dành thời gian cho gia đình.

"Tin tôi đi, tôi nhớ có những ngày hôn nhân chúng tôi trở nên rất khó khăn. Tôi lúc đó còn nghĩ liệu mình có thể tiếp tục", bà Melinda nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Times của Anh vào năm 2019, nhân kỷ niệm 25 năm hôn nhân.

Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975, đã trở thành tỉ phú trước khi cưới bà Melinda vào năm 1994. Hai người gặp nhau năm 1987 khi bà Melinda gia nhập Microsoft, lúc đó ông Bill Gates 31 tuổi.

Phát biểu trong một bộ phim tài liệu của Netflix về chính mình, ông Bill Gates đã nói: "Bạn biết đấy, chúng tôi quan tâm nhau rất nhiều và chỉ có hai khả năng, chúng tôi sẽ chia tay hoặc sẽ kết hôn". 

Bà Melinda cho biết ông Bill Gates dành nhiều tuần tranh luận về việc họ có nên kết hôn hay không, thậm chí viết hẳn một danh sách những mặt lợi và hại của hôn nhân để cân nhắc.

"Khi anh ấy gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định về việc kết hôn, anh ấy cực kỳ rõ ràng rằng vấn đề không phải ở tôi, mà là ở việc có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hay không", bà Melinda nói.

Ly hôn sau khi cân nhắc kỹ lưỡng

Trong tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của ông Bill Gates ngày 3-5 (giờ Mỹ), cặp đôi chia sẻ về quyết định ly hôn sau 27 năm bên nhau: "Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này".

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ", cả hai chia sẻ thêm.

Theo Hãng tin AFP, tài sản chung của hai vợ chồng tỉ phú Mỹ vào khoảng 130 tỉ USD và chưa rõ họ sẽ phân chia tài sản như thế nào.

Hai người là đồng chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation thành lập năm 2000. Quỹ này hiện có tài sản 43,3 tỉ USD.

NÓNG: Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống NÓNG: Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

TTO - Một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới thông báo đã quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống, nhưng sẽ vẫn tiếp tục làm việc chung tại tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận