19/03/2020 15:27 GMT+7

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Những bức vẽ của các bạn đoàn viên thanh niên Nghệ An không chỉ tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh mà còn bày tỏ sự cảm kích với những 'chiến sĩ' blouse trắng trên mặt trận chống dịch COVID-19.

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 1.

Bức tranh với chủ đề Việt Nam quyết đẩy lùi dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh COVID-19" do Hội đồng Đội Trung ương phát động, những ngày qua, đông đảo các bạn trẻ ở Nghệ An đã có nhiều tác phẩm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ bởi tính giáo dục, nhân văn và sáng tạo.

Hơn một tháng phải nghỉ học, đồng nghĩa với việc học sinh phải xa trường lớp, bạn bè và tạm ngưng các hoạt động học tập tại trường, lớp.

Sân chơi vẽ tranh phòng dịch đã thu hút hàng ngàn bức tranh thể hiện nội dung phong phú về chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh COVID-19", như: thông tin về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh; những việc làm cụ thể, những ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh.

Không chỉ vậy, các bức vẽ đầy màu sắc còn bày tỏ sự cảm kích của các bạn trẻ với những "chiến sĩ" blouse trắng thầm lặng trên mặt trận chống dịch COVID-19 và truyền đi thông điệp đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

"Những ngày qua khi theo dõi thông tin qua báo đài, em được biết đến những bác sĩ, các anh chị trường y, các chú công an, bộ đội đang ngày đêm chung sức túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây dịch COVID-19", bạn Nguyễn Thị Quỳnh Chi - học sinh Trường THPT Đô Lương 1, Nghệ An chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Thơm - quyền bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho rằng, việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh đã tạo ra sân chơi hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học, phát huy sự sáng tạo của các em học sinh; đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh.

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 2.

"Siêu nhân trái đất" với các cách phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 3.

Bích tranh của bạn Nguyễn Thị Quỳnh Chi về những y, bác sĩ đang bảo vệ cộng động chống dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 4.

Bức tranh sáng tạo của học sinh Trường THPT Đô Lương 1, Nghệ An phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 5.

Một phần trong ca khúc Ghen Cô Vy được các bạn học sinh chuyển tải qua nét vẽ đầy màu sắc - Ảnh: DOÃN HÒA

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 6.

Cuộc thi vẽ tranh đã tạo ra sân chơi hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học, phát huy sự sáng tạo của các em học sinh - Ảnh: DOÃN HÒA

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 7.

Những "chiến sĩ" blouse trắng thầm lặng trên mặt trận chống dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

‘Cùng áo xanh thắng nhanh COVID-19’ qua bộ tranh dí dỏm - Ảnh 8.

Các bạn trẻ mong muốn thông qua các bức tranh cổ động tuyên truyền cho mọi người cách phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe

TTO - Thời gian nghỉ học phòng dịch COVID-19 cũng là lúc các bạn trẻ ở Nghệ An biến những bức tường trường học cũ thành những con đường bích họa đầy màu sắc, khu vui chơi cho học trò từ lốp xe phế liệu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên