18/03/2020 21:20 GMT+7

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Thời gian nghỉ học phòng dịch COVID-19 cũng là lúc các bạn trẻ ở Nghệ An biến những bức tường trường học cũ thành những con đường bích họa đầy màu sắc, khu vui chơi cho học trò từ lốp xe phế liệu.

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 1.

Nhiều bạn đoàn viên thanh niên Nghệ An tình nguyện vẽ bích họa tuyên truyền ở các tường trường học - Ảnh: QUANG THÀNH

Tại các trường học ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, những bức tường trường học cũ được khoác thêm "áo mới" là những bức tranh sinh động. 

Để có được thành quả này, các đoàn viên thanh niên đã chung sức phác họa trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19.

Chị Lê Thị Huyền - bí thư Đoàn xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai - cho biết từ đầu tháng 3, Đoàn xã đã thực hiện chiến dịch văn minh đô thị, biến những nơi xả rác bừa bãi, những bức tường dán các quảng cáo rác thành những con đường "biết nói", sạch sẽ và sống động.

"Với mong muốn truyền tải thông điệp để mọi người cùng nâng cao ý thức xây dựng quê hương, tránh xa các tệ nạn xã hội hay như tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; an toàn giao thông; những câu chuyện cổ tích…, chúng tôi cùng khảo sát và thực hiện trong 3 ngày", chị Huyền nói.

Bằng các vật liệu đơn giản, các gam màu được vẽ từ những đôi bàn tay khéo léo… đã tạo nên con đường bích họa ấn tượng, sinh động.

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 2.

Đoàn viên thanh niên huyện Yên Thành, Nghệ An thu gom phế liệu bán để mua khẩu trang phát cho người dân - Ảnh: QUANG THÀNH

Giữa thời điểm dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều người lo sợ đổ xô đi mua khẩu trang y tế và nước rửa tay khô làm mặt hàng trở nên khan hiếm. Ở Nghệ An có những điểm đổi phế liệu lấy quà tặng của các đoàn viên thanh niên.

Người dân chỉ cần mang các loại phế liệu như ống lon, đồ nhựa, sách báo, đồ chơi cũ bao bì…đến đổi là được nhận về khẩu trang đảm bảo chất lượng.

"Chương trình vừa khuyến khích người dân thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vừa góp phần giúp người dân có khẩu trang, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19" - chị Trần Thị Thoa, bí thư Đoàn xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An - chia sẻ.

Trong ngày đầu ra quân, Đoàn xã đã phát 1.000 khẩu trang, bao gồm cả khẩu trang vải và khẩu trang y tế theo hình thức này. Số tiền bán phế liệu sẽ được dùng "xoay vòng" để mua khẩu trang.

Không chỉ vậy, khi người dân đến đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng, các bạn thanh niên tình nguyện kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch.

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 3.

Những bức tường cũ được biến thành bức tranh sinh động, đầy màu sắc, thể hiện thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 4.

Bằng các vật liệu đơn giản, các gam màu được vẽ từ những đôi bàn tay khéo léo… đã tạo nên con đường bích họa - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 5.

Chiến sĩ công an thể hiện khiếu hội họa - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 6.

Đoàn viên huyện Yên Thành, Nghệ An may khẩu trang để phát miễn phí cho bà con - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 7.

Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 8.

Vừa phát khẩu trang, các bạn trẻ còn tuyên truyền cho bà con cách phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 9.

Các bạn nữ khéo tay làm đồ chơi từ lốp xe - Ảnh: QUANG THÀNH

Nghỉ học phòng dịch, bạn trẻ làm tường bích họa, khu vui chơi từ lốp xe - Ảnh 10.

Một chú ngựa đồ chơi đẹp mắt được làm từ lốp xe - Ảnh: QUANG THÀNH

Phụ nữ vùng biên may hàng ngàn khẩu trang vải phát miễn phí cho dân Phụ nữ vùng biên may hàng ngàn khẩu trang vải phát miễn phí cho dân

TTO - Người có vải góp vải, người biết cắt may góp sức, còn lại thì phụ những công đoạn kết quai, ráp vải, giặt, ủi. 'Xưởng sản xuất' khẩu trang vùng biên tại thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp đang làm ra cả ngàn khẩu trang vải miễn phí mỗi ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận