Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

TP.HCM trang bị miễn phí khẩu trang cho học sinh

13/03/2020 12:21 GMT+7

TTO - TP.HCM sẽ trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

TP.HCM trang bị miễn phí khẩu trang cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội đeo khẩu trang phòng dịch - Ảnh: VĨNH HÀ

Thông tin trên nằm trong chỉ thị mới nhất của Thành ủy TP.HCM về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang ký.

Cụ thể, Thành ủy TP.HCM giao Ban cán sự đảng UBND TP có trách nhiệm chỉ đạo UBND TP yêu cầu Sở Tài chính phải đảm bảo kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh và cách ly, cũng như kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Sở Công thương có trách nhiệm làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, dung dịch rửa tay kháng khuẩn, xà phòng diệt khuẩn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TP.

Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, tăng giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá.

Trước đó, Sở Giáo dục - đào tạo có văn bản đề nghị UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn trong thời gian 3 tháng kể từ ngày học sinh quay lại trường học.

Tổng số học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục cần được trang bị khẩu trang là 1.390.624 người.

Đề xuất phát khẩu trang miễn phí cho học sinh TP.HCM khi đi học lại Đề xuất phát khẩu trang miễn phí cho học sinh TP.HCM khi đi học lại

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM đề xuất UBND TP cấp phát miễn phí khẩu trang cho học sinh khi các em trở lại trường.

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận