13/08/2022 14:34 GMT+7

Cục thuế Cần Thơ phối hợp công an xử lý 3.119 hồ sơ có dấu hiệu trốn thuế

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Cục thuế Cần Thơ vừa có thông tin phản hồi Tuổi Trẻ Online xoay quanh bài viết "Hàng trăm người trốn thuế kinh doanh bất động sản". Cơ quan này đang phối hợp công an xử lý 3.119 hồ sơ có dấu hiệu trốn thuế.

Cục thuế Cần Thơ phối hợp công an xử lý 3.119 hồ sơ có dấu hiệu trốn thuế - Ảnh 1.

Người dân chờ kê khai, nộp thuế tại Chi cục thuế quận Ninh Kiều - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 13-8, ông Huỳnh Tấn Phát - phó cục trưởng Cục thuế Cần Thơ - đã ký công văn phản hồi Tuổi Trẻ Online, thông tin về tình hình quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Công văn này cũng được gửi đến UBND TP Cần Thơ, công an, Viện Kiểm sát nhân dân và Sở Tư pháp TP Cần Thơ để báo cáo.

Theo Cục thuế Cần Thơ, tính đến ngày 10-8, trên địa bàn TP có 26 văn phòng công chứng đã cung cấp hồ sơ cho ngành thuế về hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Trong đó có 3.119 hồ sơ có chênh lệch giá trị chuyển nhượng và có dấu hiệu trốn thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. 

Đến nay đã có 257 hồ sơ được người nộp thuế kê khai bổ sung.

Các cơ quan thuế trên địa bàn TP Cần Thơ cũng đã ban hành thông báo nộp bổ sung tiền thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ đối vối 218 trường hợp, qua đó thu được hơn 13,4 tỉ đồng (số chưa nộp gần 630 triệu đồng).

Về tình trạng trốn thuế thông qua chuyển nhượng bất động sản, Cục thuế Cần Thơ cho biết đã thông báo đến các tổ chức, cá nhân thời gian qua nếu có khai thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ chưa đúng với giá thực tế thì trong tháng 7-2022, phải đến cơ quan thuế để kê khai, nộp thuế bổ sung.

Bắt đầu từ tháng 8, cơ quan thuế đã phối hợp với cơ quan công an xử lý, truy thu và xử phạt các tổ chức, cá nhân kê khai thuế không đúng quy định. Cơ quan thuế cũng đã chuyển 17 hồ sơ nghi trốn thuế sang cơ quan công an. Công an quận Ninh Kiều là nơi thụ lý hồ sơ nhiều nhất với 15 hồ sơ.

Một lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều cho biết đang chỉ đạo làm rõ các hồ sơ có dấu hiệu phạm tội trốn thuế trong kinh doanh bất động sản do cơ quan thuế vừa chuyển sang.

Hàng trăm người trốn thuế kinh doanh bất động sản ở Cần Thơ Hàng trăm người trốn thuế kinh doanh bất động sản ở Cần Thơ

TTO - Chi cục Thuế quận Ninh Kiều đã phát hiện trên địa bàn quận có 126 trường hợp trốn thuế.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên