Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Cục Hàng không xác minh đoạn clip 2 bạn trẻ đứng nhảy múa giữa sân bay

19/07/2022 16:55 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục vào cuộc xác minh một clip do hành khách trên máy bay quay lại cảnh 2 bạn trẻ nhún nhảy để quay video giữa sân bay.

Cục Hàng không xác minh đoạn clip 2 bạn trẻ đứng nhảy múa giữa sân bay - Ảnh 1.

Hai bạn trẻ nhảy múa, quay clip giữa sân bay - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên dài gần 20 giây ghi lại cảnh một cô gái đang nhảy múa và được người bạn đi cùng dùng điện thoại quay lại ngay tại khu vực từ xe buýt trung chuyển lên cửa máy baygây phản ứng mạnh trên các trang mạng xã hội.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết sau khi xuất hiện clip 2 bạn trẻ nhảy múa giữa sân bay, đơn vị đã cho kiểm tra, xem qua sơ bộ xác định khách vẫn đứng trong khu vực an toàn.

Cụ thể bước đầu có thể thấy khu vực cô gái nhảy múa từ xe buýt trung chuyển lên cửa máy bay và hành khách đi qua có thể chụp ảnh là việc bình thường.

Tuy nhiên cục vẫn yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không Vân Đồn rà soát lại toàn bộ hệ thống giám sát, camera an ninh để xác định thời gian, địa điểm xảy ra vụ việc.

Đồng thời, clip do một hành khách trên máy bay quay lại chỉ ở một góc, chưa đầy đủ góc nhìn, nên cần xem lại các camera trên sân bay để thấy rõ tình huống, sau đó mới đánh giá được hành vi của 2 bạn trẻ này.

Đại diện Cục Hàng không thông tin trên sân bay không có vạch giới hạn với hành khách. Các chuyến bay khách phải đi bằng xe buýt ra khu vực thang lên máy bay và luôn có nhân viên mặt đất túc trực nhắc nhở hành khách về khu vực an toàn.

Nếu nhân viên an ninh sân bay đã nhắc nhưng khách vẫn cố tình vi phạm sẽ bị xếp là hành vi gây rối, nhẹ sẽ phạt hành chính, nặng sẽ cấm bay.

Trước đó việc một cô gái áo đen nhún nhảy quay TikTok khi máy bay đang di chuyển ở sân bay Phú Quốc đã gây nhiều phản ứng trên mạng xã hội do lo ngại an toàn, an ninh hàng không.

Cũng trước tình trạng gia tăng các hành vi vi phạm an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành chỉ thị tăng cường giám sát, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

Trong đó với những hành khách chưa tuân thủ, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, hãng hàng không phải kịp thời phát hiện và nhắc nhở.

Ngoài ra, tổ bay và nhân viên phục vụ chuyến bay cần chủ động phát hiện, lập biên bản và báo cáo cảng vụ hàng không xử lý nghiêm các hành khách không chấp hành quy định về an toàn hàng không.

Trường hợp khách gây rối, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Vụ lọt dao gọt trái cây lên máy bay: Nhân viên soi chiếu bỏ qua Vụ lọt dao gọt trái cây lên máy bay: Nhân viên soi chiếu bỏ qua 'trong một phút lơ là'

TTO - Con dao khách mang lên máy bay được cho đã lọt qua quy trình soi chiếu an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều dư luận bất ngờ. Tân Sơn Nhất cho biết đã rà soát quy trình, lỗi ban đầu được nhận định do yếu tố chủ quan.


THÀNH CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận