12/07/2022 11:48 GMT+7

Cục Hàng không vào cuộc xác minh cô gái nhảy múa khi máy bay đang lăn vào sân đỗ

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Một cô gái tung tăng đi lại, tạo dáng trên sân đỗ khi máy bay đang di chuyển để quay clip TikTok ở sân bay Phú Quốc khiến nhiều người bất bình. Cục Hàng không Việt Nam đã nhập cuộc xác minh, xử lý nghiêm.

Cục Hàng không vào cuộc xác minh cô gái nhảy múa khi máy bay đang lăn vào sân đỗ - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái nhảy múa trước máy bay đang di chuyển trong khu vực sân đỗ - Ảnh: Cắt từ clip

Liên tiếp hai sự việc diễn ra đang "nổi sóng" trên mạng xã hội đều liên quan đến hành động quay clip đăng TikTok như tạo dáng đi trong sân bay khi máy bay đang di chuyển và kẹp điện thoại vào cửa sổ máy bay để "săn mây" suốt hành trình. 

Mới đây, một cô gái mặc đồ đen hở vòng eo và phần lưng, nhảy múa trước một máy bay đang di chuyển vào sân đỗ khiến nhiều người phản ứng gay gắt. 

Hành động này uy hiếp tới an toàn, an ninh hàng không tại sân bay khi động cơ máy bay có lực hút rất mạnh, tình huống xấu thì có thể bị cuốn vào guồng máy

Mà chỉ cần một vật dụng nhỏ trên người bị hút vào động cơ cũng nguy cơ gây hư hỏng bộ phận này, thậm chí uy hiếp tính mạng của chính người đó.

Clip thu hút nhiều sự quan tâm, đa số góp ý gay gắt về hành vi gây mất an toàn. Hiện tài khoản cô gái đăng tải clip TikTok đã gỡ bỏ. 

Theo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, thời điểm xảy ra sự việc cô gái này đang trên xe buýt ra chuyến bay của mình. Xe vừa mở cửa, tranh thủ lúc máy bay khác đang lăn vào sân đỗ cô này đã nhanh chóng chạy ra nhảy múa, tạo dáng quay TikTok. Nhân viên kiểm soát an ninh đã phát hiện, nhắc nhở khách quay lại vị trí an toàn.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam đánh giá đây là hành vi gây rối, nguy hiểm và nguy cơ uy hiếp an toàn bay. 

Ngoài tạo dáng trong sân đỗ, còn có hiện tượng đặt điện thoại vào sát cửa sổ máy bay rồi kéo tấm che cửa sổ xuống để ghi lại quá trình "săn mây" máy bay cất cánh. Cục Hàng không đã phải chỉ đạo các hãng bay ngăn ngừa hành vi này vì nguy cơ điện thoại phát nổ.

Trào lưu quay TikTok trên máy bay diễn ra càng nhiều

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một hãng bay cho biết trào lưu quay clip trong hành trình bay để đăng TikTok ngày càng nhiều, dù tiếp viên liên tục nhắc nhở.

Không chỉ kẹp điện thoại vào ô cửa máy bay, nhiều khách còn quay tiếp viên phục vụ trên chuyến bay, hướng dẫn bay, thậm chí quay luôn việc bán hàng trên máy bay.

Có trường hợp khách liên tục quay cả nhà vệ sinh máy bay để tạo clip đăng tải câu view.

Trong chuyến bay, hành khách chỉ phải tắt hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ có nguy cơ cháy nổ.

Đừng ra sân bay với vali ký gửi chi chít nhãn dán Đừng ra sân bay với vali ký gửi chi chít nhãn dán

TTO - Hành lý ký gửi từ lâu đã là một vấn đề đau đầu với những người đi máy bay. Dưới đây là 7 cách giúp bạn giảm rủi ro thất lạc đồ khi di chuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên