Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Cửa hàng quần áo nữ ở Brazil cấm đàn ông nhưng mở cửa cho thú cưng

02/02/2022 08:23 GMT+7

TTO - Mệt mỏi vì tình trạng đàn ông quấy rối khách hàng và nhân viên của mình, chủ một cửa hàng quần áo nữ ở Brazil đã quyết định cấm cửa toàn bộ đàn ông nhưng vẫn cho phép thú cưng vào.

Cửa hàng quần áo nữ ở Brazil cấm đàn ông nhưng mở cửa cho thú cưng - Ảnh 1.

Thông báo cấm cửa đàn ông dán bên ngoài cửa hàng quần áo ở Brazil - Ảnh: AFP

"Đàn ông không được vào", người mẫu kiêm doanh nhân Andrea Costa treo tấm biển trên cửa hàng quần áo của cô tại trung tâm mua sắm ở Sao Jose dos Campos - thành phố 700.000 dân ở phía đông nam bang Sao Paulo.

"Thú cưng được phép vào", tấm bảng ghi thêm.

Bên trong cửa hàng có tấm biển khác, yêu cầu đàn ông: "Hãy tôn trọng quyền riêng tư của phụ nữ và đợi ở băng ghế bên ngoài cửa hàng".

Andrea Costa nói với Hãng tin AFP rằng cô làm vậy là vì đã gặp vô số trường hợp đàn ông bình luận khiếm nhã và nhìn khách hàng cũng như nhân viên của cô bằng ánh mắt thiếu đứng đắn.

"99% đàn ông cư xử không đúng mực và không thể phân biệt được họ chỉ bằng việc nhìn bề ngoài", Costa nói. "Vì vậy, tôi cấm cửa tất cả đàn ông".

Cửa hàng quần áo nữ ở Brazil cấm đàn ông nhưng mở cửa cho thú cưng - Ảnh 2.

Andrea Costa là người mẫu và có hơn 260k người theo dõi trên Instagram - Ảnh: Instagram

Andrea Costa có hơn 260.000 người theo dõi trên Instagram. Cô thường đăng tải những bức ảnh về những người đàn ông có hành vi không đúng mực, nhằm lan tỏa sự chú ý về vấn nạn quấy rối tình dục.

Costa cho biết đàn ông vào cửa hàng của cô thường lén nhìn các phòng thay đồ hoặc "body shaming" (chế nhạo ngoại hình) khách hàng nữ. Họ nói những câu như: "Em mặc bộ này xấu kinh khủng" hay "Em không được mặc bộ này ra đường".

Costa nói trước đây cô đã cố gắng dụ đàn ông ra khỏi khu vực phòng thay đồ bằng cách mời bia hay mời dùng trò chơi điện tử nhưng vô hiệu.

Việc Costa cấm cửa đàn ông đang gây ra phản ứng dữ dội ở Brazil, nơi văn hóa đàn ông thống trị đã ăn sâu vào gốc rễ. Tuy nhiên, Costa nói cô sẽ không lùi bước.

"Phụ nữ chúng tôi đều mơ về một môi trường có thể thử quần áo và soi gương mà không bị soi mói", Costa nói.

Phụ nữ Afghanistan không được đi xa nếu không đi cùng đàn ông Phụ nữ Afghanistan không được đi xa nếu không đi cùng đàn ông

TTO - Ngày 26-12, chính quyền Taliban ở Afghanistan cho biết phụ nữ không được đi xa hơn 72km trừ khi đi cùng người thân là nam giới.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận