Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Giả chết trốn tội ở Mỹ, người đàn ông bị bắt ở Scotland

15/01/2022 10:50 GMT+7

TTO - Ngày 14-1, giới chức Mỹ cho biết một người đàn ông từng giả chết và trốn khỏi Mỹ để tránh bị truy tố tội cưỡng hiếp và gian lận tài chính đã bị bắt tại Scotland, Vương quốc Anh, sau khi nhập viện vì COVID-19.

Giả chết trốn tội ở Mỹ, người đàn ông bị bắt ở Scotland - Ảnh 1.

Ông Nicholas Alahverdia, còn được biết với tên gọi Nicholas Rossi, được cho là đã giả chết năm 32 tuổi - Ảnh: TELEGRAPH

Theo Hãng tin AP, ông Nicholas Alahverdian - 34 tuổi, đến từ bang Rhode Island - hiện đang bị dẫn độ về Mỹ để đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp tại bang Utah.

Thiếu tá Robert Creamer - cảnh sát bang Rhode Island - cho biết ông Alahverdian bị phát hiện khi phải thở máy do mắc COVID-19 nặng tại một bệnh viện ở thành phố Glasgow, Scotland.

Công tố viên David Leavitt của bang Utah cho biết nhân viên bệnh viện đã đối chiếu bệnh nhân của họ với ảnh ông Alahverdian do các nhà điều tra cung cấp, song không cung cấp thêm thông tin.

Giới chức Scotland đã bắt ông Alahverdian, sống với tên giả là Arthur Knight, hôm 13-12-2021.

Theo tài liệu từ tòa án bang Utah, năm 2008, ông Alahverdian gặp gỡ một phụ nữ 21 tuổi khi ông sống ở Utah với tên Nicholas Rossi.

Người phụ nữ này cho biết cô và người tình đã chia tay, song ông Alahverdian nợ tiền cô và hứa trả. Tuy nhiên, thay vì trả tiền, ông Alahverdian lại tấn công tình dục cô này tại căn hộ của mình.

Đến năm 2017, trong một lần cảnh sát Mỹ rà soát lại các vụ án cưỡng hiếp còn tồn đọng, bằng chứng ADN lấy được trong vụ việc năm 2008 của ông Alahverdian lại cho kết quả trùng với một vụ tấn công tình dục khác ở bang Ohio.

Ông Alahverdian bị truy nã với 2 tội danh liên quan đến tấn công tình dục. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) nói ông Alahverdian cũng bị truy nã tại Ohio vì đã lấy thẻ tín dụng của cha nuôi và tạo ra khoản nợ hơn 200.000 USD.

Ngày 14-1, văn phòng ông Leavitt từ chối bình luận về việc liệu ông Alahverdian có phải đối mặt với cáo buộc giả chết hoặc lẩn trốn nhà chức trách hay không.

Trong nhiều năm, ông Alahverdian là một nhà phê bình thẳng thắn Sở Gia đình, thanh niên và trẻ em bang Rhode Island. Ông từng làm chứng trước tòa án về việc bị lạm dụng tình dục và tra tấn khi sống tại cô nhi viện.

Năm 2020, ông Alahverdian nói với truyền thông rằng ông đang trong giai đoạn cuối bệnh ung thư hạch không Hodgkin, và chỉ còn vài tuần để sống.

Ngày 29-2-2020, cáo phó về cái chết của ông Alahverdian được đăng lên mạng. Tuy nhiên, năm 2021, cảnh sát bang Rhode Island, cựu luật sư của ông Alahverdian và gia đình nhận nuôi ông đã công khai hoài nghi về cái chết của ông.

Khởi tố người phụ nữ giả chết để trốn nợ Khởi tố người phụ nữ giả chết để trốn nợ

TTO - Bà Tuyến tổ chức đám tang giả nhằm lừa dối chủ nợ, gây xôn xao dư luận tại Sóc Trăng trong những ngày qua.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận