Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Cụ ông 77 tuổi lấy thân che vợ trong vụ xả súng ở El Paso đã qua đời

06/08/2019 11:22 GMT+7

TTO - Ông Juan de Dios Velazquez, 77 tuổi, người lấy thân mình che cho vợ trong vụ xả súng ở El Paso, đã không qua khỏi và trở thành nạn nhân thứ 22 thiệt mạng trong thảm kịch này.

Cụ ông 77 tuổi lấy thân che vợ trong vụ xả súng ở El Paso đã qua đời - Ảnh 1.

Người dân tưởng nhớ các nạn nhân xấu số thiệt mạng trong hai vụ xả súng tại Dayton và El Paso ở khu Grand Army Plaza tại Brooklyn, New York ngày 5-8 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông cụ người Mexico đã qua đời ngày 5-8, cũng là nạn nhân người Mexico thứ 8 thiệt mạng trên tổng số 22 người chết trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại thành phố El Paso, bang Texas.

Ông Juan de Dios Velazquez cùng vợ ông, bà Estela Nicolasa, 65 tuổi, chỉ mới di cư từ Ciudad Juarez, thành phố nằm ngay bên kia biên giới Mexico, tới El Paso sống khoảng 6 tháng trước.

"Ông ấy đã không thể chống chọi được nữa, tim ông đã ngừng đập", chị Idaly Velazquez, cháu gái ông Juan de Dios Velazquez, cho biết.

Ông Velazquez đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tại Trung tâm y tế Del Sol tại El Paso sau khi bị đạn xuyên thủng nhiều phần nội tạng. Theo một cháu gái khác của ông là chị Nicole Ramos, ông đã bị bắn ở tầm gần và viên đạn xuyên qua ông sang vợ ông.

Vợ ông, bà Estela, cũng đã bị trúng đạn ở bụng, sau khi được phẫu thuật tình trạng của bà lúc này đã tạm ổn.

Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ở El Paso chỉ 13 tiếng đồng hồ sau một vụ xả súng hàng loạt khác tại thành phố Dayton, bang Ohio đã làm dấy lên dư luận rất phẫn nộ tại Mexico.

Giới chức Mexico đang cân nhắc việc khởi kiện, cáo buộc vụ việc là hành động khủng bố chống lại cộng đồng những người Mexico đang sống tại MỹViệc khởi kiện này có thể mở đường cho khả năng dẫn độ nghi phạm xả súng sang Mexico xét xử.

El Paso là thành phố nằm ở biên giới Mỹ - Mexico, nơi từ lâu đã là chốn an cư thu hút nhiều gia đình Mexico tới đây sinh sống vì thuộc lãnh thổ Mỹ nhưng lại không cách quá xa quê nhà của họ.

Những người Mexico không tới đây sống thì cũng coi đó là điểm mua sắm kết hợp đi chơi vào những dịp cuối tuần.

Người mẹ 25 tuổi lấy thân mình che chở và chết thay con trai 2 tháng tuổi Người mẹ 25 tuổi lấy thân mình che chở và chết thay con trai 2 tháng tuổi

TTO - "Khi bị bắn, chị ấy đang ôm thằng bé và đã ngã trùm lên đứa nhỏ, đó là lý do một số xương của thằng bé bị gãy. Chị ấy đã dành sinh mạng mình cho nó".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận