Tag: mexico

159 trận cháy rừng cùng lúc khiến một quốc gia nóng tới 45 độ C

Mexico phải đối mặt với 159 vụ cháy rừng trong bối cảnh đang hứng chịu đợt nắng nóng thứ 2 trong năm, khiến hệ thống điện quốc gia bị quá tải.

Mexico lần đầu tiên cho phép người bị tạm giam tham gia bầu cử

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mexico cho phép những người đang trong quá trình tạm giam chờ xét xử được quyền tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử quốc gia vào tháng 6 tới.

Phát hiện hố xanh sâu nhất thế giới, bên trong có nhiều hang động, đường hầm phức tạp

Hố xanh Taam Ja trên vùng biển của Mexico vừa được xác định là hố xanh đại dương sâu nhất thế giới.

Mexico và Ecuador đấu khẩu dữ dội tại Tòa án Công lý quốc tế

Mexico và Ecuador đối đầu trực tiếp tại tòa công lý quốc tế quanh vụ đột kích Đại sứ quán Mexico ở Quito, Ecuador hồi đầu tháng.

Mexico tăng thuế hơn 500 mặt hàng nhằm bảo vệ sản xuất trong nước

Ngày 23-4, Bộ Kinh tế Mexico (SE) thông báo nước này bắt đầu tăng thuế nhập khẩu đối với 544 mã sản phẩm nhằm ngăn chặn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh cũng như tối ưu hóa lợi thế của làn sóng đầu tư về gần (near-shoring) tại quốc gia này.

Các đại sứ quán từ bất khả xâm phạm đến thường xuyên bị tấn công

Những cuộc đột kích gần đây vào các đại sứ quán nước ngoài, nơi được cho là bất khả xâm phạm, đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Nhân viên ngoại giao Mexico về nước sau vụ Ecuador đột kích đại sứ quán

Mexico chào đón các nhân viên đại sứ quán nước này tại Ecuador trở về nước ngày 7-4, hai ngày sau vụ cảnh sát vũ trang Ecuador đột kích vào Đại sứ quán Mexico.

Mexico đòi đưa Ecuador ra tòa quốc tế vì trèo tường vào đại sứ quán bắt người

Lực lượng đặc nhiệm Ecuador đã xông vào Đại sứ quán Mexico để bắt cựu phó tổng thống Ecuador bị cáo buộc tham nhũng đang trốn ở trong.

Mexico City - một trong những thành phố đông dân nhất thế giới - sắp cạn kiệt nước

Theo Đài Al Jazeera hôm 12-3, các chuyên gia cho biết Mexico City - thành phố với gần 22 triệu dân của Mexico - có thể hết nước trong vài tháng nữa.

Nữ thủ môn Mexico bắt bóng 'tệ như vợ thằng Đậu'

Thủ môn Rangel đã có pha bắt bóng 'tệ như vợ thằng Đậu' trong trận Necaxa thua Guadalajara 0-4 ngày 5-3 ở Giải vô địch bóng đá nữ Mexico.