Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Mỹ

Bão 'ma túy đá Trung Quốc' đang giết hàng ngàn người Mỹ

Bão 'ma túy đá Trung Quốc' đang giết hàng ngàn người Mỹ

TTO - Tình trạng lạm dụng "hàng đá" có chứa fentanyl đã trở thành vấn nạn quốc gia ở Mỹ, đến nỗi báo cáo mới đây của Nhà Trắng phải nhận định: "Sự kiện 11-9 đang xảy ra mỗi 3 tuần ở nước Mỹ".

10 trường đại học cho ra lò tỉ phú nhiều nhất Mỹ

TTO - Tại Mỹ, có một số trường đại học không thuộc top đầu nhưng lại cho ra lò nhiều tỉ phú hơn bất cứ nơi nào khác, thậm chí là Harvard.

Dân Hàn 'run' vì Donald Trump

TTO - Trở về từ chuyến công du Hàn Quốc, một quan chức cao cấp Mỹ nhận xét dân Hàn trông "bối rối" và "hơi run" khi nghe những lời lẽ cứng rắn của Tổng thống Donald Trump về Triều Tiên.

Có gì trong não của sát nhân Las Vegas?

TTO - Kết quả giải phẫu tử thi của Stephen Paddock - hung thủ thảm sát Las Vegas tối 1-10, không cho thấy điều gì bất thường. Nhưng đó chưa phải là lý do khiến người ta từ bỏ.

Cháy rừng vẫn khó kiểm soát ở California

TTO - Thêm hàng ngàn người phải di tản trong khi số người thiệt mạng tăng lên 38 người tại California, Mỹ, khi đợt cháy rừng bùng trở lại vào cuối tuần do gió lớn.

Dư luận quốc tế sau tuyên bố của ông Trump về thỏa thuận hạt nhân

TTO - Ngay sau tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump về sự thay đổi chính sách lớn với thỏa thuận hạt nhân Iran, lãnh đạo nhiều quốc gia đã lên tiếng.

Ông Trump muốn đảo ngược thỏa thuận hạt nhân Iran

TTO - Tổng thống Mỹ tuyên bố không chính thức xác nhận việc Iran đang tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận này và đe áp đặt trừng phạt trở lại với Iran.

Cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp đắc cử Tổng giám đốc UNESCO

TTO - Bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp, vừa đánh bại đối thủ người Qatar trong vòng bỏ phiếu thứ năm, giành vị trí tổng giám đốc UNESCO nhiệm kỳ tới.

Trung Quốc rút ứng viên, ủng hộ Ai Cập tranh chức lãnh đạo UNESCO

TTO - Phía Trung Quốc vừa tuyên bố rút ứng viên tranh cử vị trí tổng giám đốc tổ chức UNESCO để dồn phiếu cho ứng viên của Ai Cập, bà Moushira Khattab.