Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

COVID-19 lan nhanh nhưng yêu thương vẫn lan tỏa với Tết sẻ chia

04/02/2021 16:06 GMT+7

TTO - Trong nỗi lo dịch COVID-19 lan nhanh tại nhiều địa phương, báo Tuổi Trẻ vẫn mang yêu thương của bạn đọc lan tỏa ở nhiều vùng miền khó khăn...

Trao quà Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ tại Đắk Nông - Video: TRUNG TÂN

Ngày 4-2, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Đắk Nông mang 300 phần quà - tấm lòng bạn đọc - đến chia sẻ với người dân nghèo tại xã Tân Thành và Nâm Nung, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Các phần quà với tổng giá trị hơn 210 triệu đồng do Viện đào tạo nguồn nhân lực Tri thức Trẻ (Đắk Lắk) và bạn đọc đồng hành trong chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" của báo Tuổi Trẻ.

Buổi trao quà tại các thôn buôn (bon) vùng sâu, vùng xa, khó khăn tại huyện Krông Nô rơi vào thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19 đang bùng phát. Vậy nên công tác chuẩn bị, tổ chức chương trình được ban tổ chức đặc biệt quan tâm.

COVID-19 lan nhanh nhưng yêu thương vẫn lan tỏa với Tết sẻ chia - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Hợi - phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đắk Nông - trao quà cho các em học sinh - Ảnh: TRUNG TÂN

Trong bối cảnh đó, chương trình chỉ chọn khoảng 10 người dân có hoàn cảnh tiêu biểu để trao quà tượng trưng, những người dân còn lại đều xếp hàng giãn cách, nhận phần quà của ban tổ chức rồi ra về.

Tuy vậy, bà H’Nham (55 tuổi, Bon R’cập, xã Nâm Nung) vẫn rất xúc động vì mạnh thường quân đã mang yêu thương đến tận bon nghèo khi tết đến xuân về trong thời điểm người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Bà H’Nham cho biết người dân trong buôn đất đai ít, chủ yếu làm thuê cuốc mướn nên cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. "Vậy nên những món quà thiết thực của báo Tuổi Trẻ đến kịp thời khiến chúng tôi rất xúc động", bà H’Nham nói.

COVID-19 lan nhanh nhưng yêu thương vẫn lan tỏa với Tết sẻ chia - Ảnh 3.

Để đảm bảo giãn cách, việc trao quà cũng thực hiện trao tượng trưng - Ảnh: TRUNG TÂN

Bà Đỗ Thị Ngọ - bon trưởng bon R’cập - chạy qua chạy lại cùng với mấy cán bộ phụ nữ ở bôn dặn người dân đứng giãn cách để đảm bảo an toàn phòng dịch. Cầm micro nói bằng tiếng M’Nông, bà Ngọ dặn mọi người trong thời điểm khó khăn, dịch bệnh, bạn đọc Tuổi Trẻ vẫn gom góp để sẻ san thương yêu.

Vậy nên để đảm bảo an toàn chung, người dân tuân thủ hướng dẫn từ ban tổ chức. "Bà con cần thực hiện tiết kiệm trong những ngày tết, không đốt pháo nổ để có một cái tết ấm cúng, an toàn", bà Ngọ nói to.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Văn Hợi - phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Đắk Nông - cũng khẳng định năm vừa qua là năm đầy khó khăn với người dân khi thiên tai, dịch họa nhiều nơi và gánh nặng dồn lên vai những người khó khăn.

"Những món quà kịp thời từ bạn đọc Tuổi Trẻ, những tấm lòng của mạnh thường quân khiến tình thương được lan tỏa dù trong hoàn cảnh dịch bệnh đang lan nhanh", anh Hợi nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện báo Tuổi Trẻ chia sẻ năm 2020 là một năm đầy khó khăn vì tình hình dịch COVID-19 khiến nền kinh tế gặp khó khăn. Tại Tây Nguyên, đặc biệt Đắk Nông còn gánh chịu thêm dịch bạch hầu hoành hành khiến cuộc sống người dân đã khó lại thêm khổ.

Bên cạnh đó, năm qua cũng là năm xảy ra nhiều thiên tai bão lũ, hạn mặn ở nhiều nơi khiến người dân nghèo gánh chịu phần thiệt thòi hơn.

COVID-19 lan nhanh nhưng yêu thương vẫn lan tỏa với Tết sẻ chia - Ảnh 4.

Những tấm lòng yêu thương lan tỏa về khắp buôn làng - Ảnh: TRUNG TÂN

Trong hoàn cảnh đó, bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã chắt chiu để gom góp những phần quà nhỏ để dành tặng cho những người dân khó khăn hơn, nhất là những vùng sâu, vùng xa như tại huyện Krông Nô này.

Năm 2020 báo đã huy động được tổng cộng hơn 5 tỉ đồng để trao hơn 7.300 suất quà trong chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" trên địa bàn 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.

"Những món quà hôm nay tuy không nhiều vật chất, nhưng đó là tấm lòng của bạn đọc, mạnh thường quân để tri ấn, góp thêm chút quà xuân ấm cúng cho đồng bào nghèo", đại diện báo Tuổi Trẻ chia sẻ.

COVID-19 lan nhanh nhưng yêu thương vẫn lan tỏa với Tết sẻ chia - Ảnh 5.

Người dân nhận quà đảm bảo việc giãn cách - Ảnh: TRUNG TÂN

COVID-19 lan nhanh nhưng yêu thương vẫn lan tỏa với Tết sẻ chia - Ảnh 6.

Đại diện Tuổi Trẻ và tỉnh đoàn trao quà cho người dân - Ảnh: TRUNG TÂN

Siêu thị Bách hóa xanh trao thêm 100 phần quà cho người dân

Cùng ngày, hệ thống siêu thị Bách hóa Xanh (Đắk Lắk, Đắk Nông ) đã trao thêm 100 phần quà, tổng giá trị hơn 30 triệu đồng, mỗi phần quà gồm gạo, đường, mắm muối và các vật phẩm cần thiết cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại bon Broih (thị trấn Đắk Mâm, Krông Nô).

bachhoaxanh

Ông Hồ Minh Vương - giám đốc Bách hóa Xanh Đắk Lắk - trao quà cho người dân - Ảnh: NGỌC GIÀU

Siêu thị Bách hóa Xanh đã cùng báo Tuổi Trẻ tại Đắk Lắk tham gia nhiều chương trình hỗ trợ quà tặng cho người dân trong dịp giãn cách xã hội tại Đắk Lắk.

Khi nghe báo Tuổi Trẻ sẽ trao 300 phần quà trong chương trình Tết sẻ chia, Bách hóa Xanh đã đề nghị cùng phối hợp để lan tỏa thêm yêu thương nhân dịp tết đến xuân về.

Vận động người dân những nơi dịch COVID-19 phức tạp hạn chế về quê dịp tết Vận động người dân những nơi dịch COVID-19 phức tạp hạn chế về quê dịp tết

TTO - Chính quyền TP Tam Kỳ, Quảng Nam ra văn bản vận động bà con đồng hương đang ở các tỉnh, thành có dịch COVID-19 hạn chế về quê dịp tết.

TRUNG TÂN - NGỌC GIÀU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận