Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán

20/02/2020 11:18 GMT+7

TTO - Nam diễn viên Chân Tử Đan đã đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong để hỗ trợ các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán - Ảnh 1.

Bức tranh mà Chân Tử Đan cùng con anh vẽ - Ảnh chụp màn hình Sina

Báo South China Morning Post ngày 19-2 cho biết Chân Tử Đan, một nam diễn viên đồng thời là nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh người Trung Quốc, mới đây nói với hàng ngàn người theo dõi anh trên Weibo rằng anh muốn nói lời cảm ơn với tất cả nhân viên y tế ở Trung Quốc đang tham gia chiến đấu chống COVID-19.

Nam diễn viên 56 tuổi nói trong đoạn video dài 28 giây: "Xin chào mọi người, tôi là Chân Tử Đan đây. Tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn tất cả nhân viên y tế tuyến đầu ở Trung Quốc. Trong thời khắc quan trọng này, mọi người cần bảo vệ bản thân tốt bằng cách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Hãy giữ khoảng cách với virus, nhưng đừng làm vậy với tình yêu thương. Tôi tin đất nước chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với con virus này và kiểm soát được tình hình. Vũ Hán cố lên! Trung Quốc cố lên!".

COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán - Ảnh 2.

Hình ảnh được truyền thông Trung Quốc đại lục đăng tải cho thấy khoản đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong của Chân Tử Đan - Ảnh chụp màn hình Sina

Ngoài đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong (khoảng 130.000 USD), Chân Tử Đan cho biết bức tranh vẽ của anh và hai đứa con - Jasmine và James - sẽ được gửi tới Vũ Hán để giúp "lan truyền sự cổ vũ" tới các nhân viên y tế ở tuyến đầu.

"Hình ảnh nắm đấm trong tranh biểu thị sức mạnh. Trái tim tượng trưng cho tình yêu. Lầu Hoàng Hạc thì đại diện cho thành phố Vũ Hán. Hình ảnh những người cùng nắm tay nhau có ý nghĩa: Mọi người cùng có một trái tim yêu nước, chỉ cần đoàn kết chúng ta nhất định có thể chiến thắng dịch bệnh" - Chân Tử Đan giải thích về ý nghĩa bức tranh.

Truyền thông Trung Quốc đại lục cũng tường thuật về khoản đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong của Chân Tử Đan cùng bức tranh vẽ.

Thông tin này đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng mạng. "Chân Tử Đan thật tuyệt. Những thứ anh ấy nói thật ấm áp và tràn đầy tình yêu thương" - một người dùng Weibo bình luận.

Trước Chân Tử Đan, truyền thông cho biết ngôi sao võ thuật Thành Long đã treo thưởng 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 143.000 USD) cho bất kỳ ai phát triển được vắcxin phòng ngừa virus corona chủng mới.

COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán - Ảnh 3.

Chân Tử Đan cầm bức tranh, ở giữa là hai chữ "Cố lên!" - Ảnh chụp màn hình Sina

Nhiều nhân vật có tiếng tăm ở Trung Quốc thời gian qua cũng góp sức trong cuộc chiến chống COVID-19 ở thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, như tỉ phú Lôi Quân (nhà sáng lập Xiaomi), tỉ phú Diêm Chí (chủ tịch tập đoàn Zall Holdings), Trần Đông Thăng (nhà sáng lập tập đoàn bảo hiểm Taikang), Hạ Tá Toàn (một trong những nhà sáng lập công ty BYD)...

Chẳng hạn, tỉ phú Lôi Quân đã tặng 10,7 triệu nhân dân tệ và số lượng lớn vật tư gồm khẩu trang, đồ bảo hộ, kính bảo hộ... cho nhiều bệnh viện. "Hồ Bắc là quê hương của tôi. Vũ Hán là nơi lưu lại trong tôi nhiều kỷ niệm. Xiaomi cũng vừa xây xong tòa nhà ở Vũ Hán. Trong lúc này, tôi muốn nỗ lực làm việc ở tuyến đầu chống dịch".

Đạo diễn Trung Quốc và cha, mẹ, chị tử vong vì COVID-19 Đạo diễn Trung Quốc và cha, mẹ, chị tử vong vì COVID-19

TTO - Đạo diễn Thường Khải, một người luôn được đồng nghiệp yêu quý và được xem là tấm gương tại Hãng phim Hồ Bắc, đã qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19). Cha, mẹ và chị của ông cũng tử vong.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận