13/07/2019 18:28 GMT+7

Công ty Singapore đoạt giải nhất thiết kế Bảo tàng Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 13-7, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã trao giải nhất cho một công ty quy hoạch đến từ Singapore về phương án thiết kế kiến trúc công trình Bảo tàng Đà Nẵng vốn được cải tạo từ một trụ sở làm việc.

Công ty Singapore đoạt giải nhất thiết kế Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phương án giành giải nhất cuộc thi quy hoạch và thiết kế kiến trúc Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh: Sở Xây dựng

Đơn vị được trao giải nhất là Công ty Studiomilou Singapore (Singapore), với trị giá giải thưởng lên đến 350 triệu đồng.

Đơn vị này đã trình bày một phương án cải tạo biến một trụ sở làm việc (42 Bạch Đằng,Q Hải Châu) thành một quần thể kiến trúc bảo tàng đáp ứng được yêu cầu bảo đảm khớp nối với quy hoạch chung của khu vực. 

Từ di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đến quy hoạch cảnh quan bờ tây sông Hàn. Trong đó, lưu ý có giải pháp đậu đỗ xe và dừng đón trả cho khách tham quan bảo tàng, cho cán bộ, nhân viên bảo tàng.

Về giải pháp kiến trúc, nghiên cứu tạo thành quần thể kiến trúc - cảnh quan công trình, bảo đảm công năng sử dụng hài hòa, bảo đảm sự liên kết giữa các công trình hiện trạng và công trình bổ sung mới. Trong đó, lưu ý việc giữ lại bảo tồn hai công trình (tòa nhà số 42 và số 44 Bạch Đằng) đã được xây dựng hơn 100 năm - là những công trình chứng tích qua nhiều thời kỳ lịch sử của thành phố.

Hình thức kiến trúc công trình bảo đảm sự hài hòa với các công trình hiện trạng cần bảo tồn, các công trình xung quanh, bảo đảm sự thống nhất về hình thức và công năng, tính hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của một thành phố năng động.

Công ty Singapore đoạt giải nhất thiết kế Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh 2.

Phương án giành giải nhất thiết kế mở rộng Công viên APEC - Ảnh: Sở Xây dựng

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã trao giải nhất (150 triệu đồng) cho Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh về phương án quy hoạch, thiết kế Công viên vườn tượng APEC mở rộng.

Lý do: Phương án kiển trúc trên đã đáp ứng các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động thường nhật của người dân thành phố và du khách, đồng thời tạo điểm nhấn về cảnh quan cho khu vực phía tây cầu Rồng.

Mở cửa Vườn tượng 21 nền kinh tế APEC Mở cửa Vườn tượng 21 nền kinh tế APEC

TTO - Sáng 9-11, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC đã chính thức kéo băng ra mắt công viên Vườn tượng APEC.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên