Tag: Thiết kế

Thiết kế nội thất sẽ khác biệt trong năm 2023?

Theo các nhà thiết kế, nội thất sẽ trở nên khác biệt hơn vào năm 2023: màu sắc táo bạo hơn, vật liệu làm từ da và ván ép ít hơn...

Những dự án thiết kế lấy cảm hứng từ bóng rổ

Những khoảnh khắc thi đấu hay dấu mốc lịch sử của bộ môn bóng rổ được các nhà thiết kế làm mới qua các tác phẩm đồ họa chuyên nghiệp.

Làm mới nhà với xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Hơn 800 chuyên gia tham gia một cuộc khảo sát hằng năm dự đoán xu hướng thiết kế nội thất được nhiều người tìm kiếm trong năm mới.

Phác họa thiết kế Toyota Hilux GR Sport 2023: Hầm hố hơn với bodykit thân rộng

Phiên bản chủ lực của Toyota Hilux được phát hiện thử nghiệm tại Thái Lan vào cuối năm 2022. Đầu năm mới, tờ Drive đã sử dụng bộ khung trên để phác họa phiên bản hoàn chỉnh.

Công bố Bảng xếp hạng Thiết kế thế giới 2022

Tạp chí Designboom công bố Bảng xếp hạng Thiết kế thế giới (WDR) năm 2022: Trung Quốc đứng nhất, kế đó là Mỹ và Nhật Bản. Việt Nam hạng 41.

8 xu hướng thiết kế phòng ngủ sẽ lỗi thời vào năm 2023

TTO - Sau vài năm thiết kế phòng ngủ không thay đổi do dịch COVID-19, năm 2023 sẽ là năm có nhiều thay đổi trong phòng ngủ nhiều hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà.

Lấy hình trên mạng, coi chừng tai nạn

TTCT - Chuyện giới thiết kế đồ họa cần hình thì lên mạng lấy, rồi tải "nhầm" ảnh chế, ảnh photoshop mà không biết, thật ra không hiếm.

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế?

TTO - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho hay việc thi công bức tường của nhà máy Savvy Seafood có dấu hiệu không đảm bảo yêu cầu thiết kế khi các trụ chưa được đấu nối với nhau nhưng đã cho xây tường.

Sinh viên thiết kế mắt kính có thể cảnh báo vật cản cho người khiếm thị

TTO - Mắt kính sẽ phát ra tín hiệu rung thông báo cho người khiếm thị biết hiện đang có vật cản phía trước trong bán kính gần 1m.

Vespa: Cuộc cách mạng về văn hóa và thiết kế

TTCT - Không chỉ là chiếc xe tay ga, phương tiện di chuyển phổ biến, cái tên Vespa “từ lâu còn gợi nhớ về những ký ức tuổi trẻ, những khoảnh khắc thư thả, niềm vui được thả mình trong bầu không khí rộng mở với nắng và gió mơn man trên da mặt”.