Tag:

Quy hoạch

Đất trường học bị lấy làm dự án, thầy trò phải đi học nhờ

Đất trường học bị lấy làm dự án, thầy trò phải đi học nhờ

TTO - Kết quả khảo sát việc quy hoạch các điểm trường THCS, tiểu học và mầm non ở huyện Phú Quốc của HĐND tỉnh Kiên Giang cho thấy từ năm 2015 đến nay có 10 điểm trường bị quy hoạch giải tỏa.

03:49

Chậm quy hoạch, nuôi tôm hùm gặp rủi ro

TTO - Cấp bách nhất vẫn là việc quy hoạch, quản lý quy hoạch, sắp xếp số lồng nuôi một cách khoa học. Về lâu dài, các địa phương khác cần nghiên cứu thêm giải pháp nuôi tôm hùm trên bờ và ngoài biển.

10:53

Năm 2030 đồng bằng sông Cửu Long có 7 đô thị loại 1

TTO - Theo quy hoạch điều chỉnh xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, vùng này có 7 đô thị loại 1. Trong đó, TP Cần Thơ là đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.

07:09

Bổ sung 403 km đường cao tốc vào quy hoạch

TTO - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý của tờ trình điều chỉnh quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 vừa được Tổng cục Đường bộ trình Bộ Giao thông vận tải.

03:45

Xin Chính phủ quy hoạch vịnh Đà Nẵng thành 'đô thị trên biển'

TTO - Đà Nẵng đề nghị Chính phủ cho phép thành phố qui hoạch một phần vịnh Đà Nẵng thành "đô thị trên biển" và xây dựng cơ chế chính sách đặc thù để thu hút đầu tư.

05:59

Mở rộng di sản vịnh Hạ Long sang Cát Bà

TTO - Các thành viên Liên minh Vịnh Hạ Long - Cát Bà cho biết hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long - Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới đã hoàn thành những bước cơ bản ban đầu.

03:40

Bình Thuận tiếp tục 'kêu cứu' về quy hoạch titan

TTO - Bình Thuận cho rằng quy hoạch khai thác, thăm dò, chế biến quặng titan có nhiều bất cập, cản trở tỉnh này phát triển.

09:41

Năm 2020 có thêm sân bay Vân Đồn và Phan Thiết

TTO - Từ nay đến năm 2020, có hai cảng hàng không sẽ được đưa vào khai thác là sân bay Vân Đồn ở Quảng Ninh và sân bay Phan Thiết ở Bình Thuận.

06:04

Đô thị Việt Nam đang bùng nổ nhưng thiếu nhân sự quản lý

TTO - Nhiều chuyên gia đã khẳng định như vậy tại hội thảo "Thực trạng quản lý đô thị và nhu cầu nguồn nhân lực liên ngành trong quản lý phát triển đô thị ở Việt Nam" được tổ chức ngày 22-12 tại Hà Nội.