28/09/2020 19:50 GMT+7

Công ty lữ hành đã có cả ngàn khách lên đường sau dịch

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Theo ghi nhận tại các công ty du lịch ở TP.HCM, lượng khách tăng trở lại những ngày vừa qua, ngay khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt. Hiện du khách có thể đăng ký tour kích cầu với mức giảm đến 50%, áp dụng từ nay đến hết năm 2020.

Công ty lữ hành đã có cả ngàn khách lên đường sau dịch - Ảnh 1.

Đoàn khách du lịch khởi hành trong tháng 9-2020 đến Côn Đảo - Ảnh: NGUYỄN MINH

Theo ghi nhận tại Công ty Vietravel, từ khoảng cuối tháng 8 đã có khách hàng đăng ký tour trở lại. Trung bình mỗi tuần có 2-3 đoàn khởi hành. Sang tháng 9, số lượng đoàn khởi hành trong tuần và khách của mỗi đoàn đã tăng lên đáng kể.

Chỉ tính từ ngày 26 đến 28-9, đã có khoảng 2.000 khách du lịch đồng hành cùng công ty. Điểm đến được đa số khách lẻ và khách đoàn công ty chọn là miền Tây, Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc, miền Bắc. Ước tính trong tháng 9, Vietravel có khoảng 10.000 lượt khách.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cũng cho biết đã có 1.343 lượt khách lẻ đặt mua các tour khởi hành trên cả nước từ tháng 9 đến tháng 11.

Đối với khách đoàn từ các cơ quan, doanh nghiệp, nơi này cũng đã phục vụ 4.309 khách. Dự kiến trong tháng 10 và 11, Lữ hành Saigontourist sẽ tiếp tục phục vụ trên 16.000 khách đoàn tham gia các tour tham quan, hội thảo, teambuilding.

Tương tự, Công ty du lịch TST ước tính trong tháng 9 doanh nghiệp đã phục vụ khoảng 1.000 khách và dự kiến trong tháng 10 sẽ tăng lên khoảng 1.500 khách.

Trong đó, chùm tour được chào bán nhiều và được ưa thích hiện nay là các hành trình mang đến cho du khách cơ hội ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang vàng rực, cảm nhận khí hậu mát mẻ của đất trời Đông - Tây Bắc, đến những địa phương có khí hậu mát mẻ như Đắk Nông, Đà Lạt…

"Du khách đã an tâm phần nào và bắt đầu du lịch trở lại. Nếu như trước đây tour kích cầu chỉ được áp dụng vào một số thời điểm đặc biệt trong năm thì hiện tại du khách có thể đăng ký tour kích cầu với mức giảm đến 50%, áp dụng từ nay đến hết năm 2020", đại diện Vietravel nhận định.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, so với đợt kích cầu lần 1, quá trình quay lại thị trường của các doanh nghiệp du lịch TP.HCM hiện nay khá nhanh nhờ chủ động nắm bắt nhanh thông tin thị trường, nhu cầu khách hàng, chủ động bám sát tiêu chí an toàn.

Một số doanh nghiệp cho biết trong thời điểm dịch vẫn tổ chức những đoàn toàn nhỏ với điểm đến an toàn, chứ không chấp nhận "đóng băng". Ngay sau khi đợt dịch COVID-19 thứ 2 cơ bản đã được khống chế, các chuyến bay giữa nhiều tỉnh thành được nối lại, nhiều doanh nghiệp lữ hành có sự bứt phá khá nhanh.

Với tình hình hiện nay, ngành du lịch Việt Nam xác định từ đây đến cuối năm thị trường nội địa sẽ tiếp tục là "bàn đỡ" chính, giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động trong khi du lịch quốc tế chưa thực sự trở lại.

Năm 2021 mới có thể đón khách quốc tế

Đại diện Tổng cục Du lịch cho biết hiện nơi này đã xây dựng kế hoạch từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ của các dịch vụ trong chuỗi cung ứng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và phục vụ tốt nhất cho du khách.

Tính toán trước đó cho thấy nếu có thể mở cửa vào quý 4-2020, cả nước sẽ đón được 4 - 4,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay, tức giảm 13,5 - 14 triệu lượt so với năm ngoái.

Theo các doanh nghiệp, dù đang rất mong Chính phủ sớm cho phép đón khách du lịch quốc tế trở lại, nhưng họ thừa nhận phải đến đầu hoặc giữa năm 2021 mới có thể có khách du lịch nước ngoài.

Người dân bắt đầu đi du lịch trở lại, công ty lữ hành tìm sức bật từ dịp lễ 2-9 Người dân bắt đầu đi du lịch trở lại, công ty lữ hành tìm sức bật từ dịp lễ 2-9

TTO - Dự báo ban đầu lượng khách vào dịp lễ 2-9 chỉ mang tính chất khởi động hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên sau một tuần triển khai, một số công ty du lịch đã nhận được tín hiệu phản hồi tích cực từ thị trường.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên