Tag: thị trường nội địa

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố nước Nga đang nhanh chóng thoát khỏi sự phụ thuộc vào công nghệ của các nước phương Tây.

Bí quyết giúp công ty Phân bón Cà Mau vượt khó

Giữa thị trường phân bón đầy biến động, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, HoSE: DCM) đã vượt khó đạt thành tích kinh doanh ấn tượng nhờ tư duy nhạy bén, sáng tạo.

50 năm, 2 cuộc khủng hoảng dầu hỏa

50 năm trước, giá dầu WTI (dầu Texas ngọt nhẹ) từ 4,31 USD/thùng vào đầu tháng 9-1973 vọt lên 10,11 USD vào tháng 1-1974, gây ra cuộc đại khủng hoảng dầu hỏa.

Việt Nam là thị trường xuất khẩu hải sản lớn thứ 5 của Úc

Đại diện Hiệp hội ngành hải sản Úc cho hay Việt Nam đang là thị trường lớn thứ 5 của nước này về xuất khẩu hải sản và Úc muốn xuất khẩu thêm nhiều loại hải sản khác vào Việt Nam.

Gần 3 thập niên kể từ ngày đầu phát hành, Thám tử lừng danh Conan trở thành thương hiệu nổi tiếng trong lòng khán giả đại chúng, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Tổ chức hội chợ xuất khẩu TP.HCM lần đầu vào cuối tháng 5-2023

Vào hai ngày 27 và 28-5 tới đây, người tiêu dùng có thể tham quan, mua sắm hàng Việt xuất khẩu với ưu đãi đến 50% hay mua hàng đồng giá... tại một hội chợ được tổ chức ở TP.HCM.

Ông Võ Tá Hân: Tôi mong gốc rễ văn hóa và đạo đức được sâu dày

Trong ông là ba con người đều thành tài thành danh: Một ngân hàng gia quốc tế làm việc cho những tập đoàn lớn, người đã lên chương trình tặng sách khổng lồ lên tới trên 1 triệu cuốn cho Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt và tình thế bất định

TTCT - "Hãy quên đi những đơn hàng lớn ở thời điểm này, các doanh nghiệp đều nói đến thị trường ngách".

Cá tra giá 28.500 đồng/kg vẫn không ai mua, hoặc đòi mua... thiếu

"Những doanh nghiệp lớn không mua cá tra nữa, nếu có cũng chỉ mua giá 28.000 đồng/kg thôi. Còn những doanh nghiệp nhỏ lại đòi mua... thiếu".

Trung Quốc "chống lưng" cho xe điện thế nào

TTCT - Phát triển và phổ biến xe điện đã là hiện thực tại Trung Quốc ngày nay. Để có thực tiễn này, chính phủ nước này đã bắt tay hành động ít nhất từ hơn 10 năm trước.