Tag: lữ hành

100 du khách trốn lại Hàn Quốc: TP.HCM hỏi ý kiến xử phạt 4 công ty lữ hành

UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ Tư pháp và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch hỏi về việc xử phạt 4 công ty lữ hành trên địa bàn TP.HCM có 32 người (trong số 100 khách) trốn ở lại Hàn Quốc hồi tháng 10-2022.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Mở cửa du lịch phải an toàn’

TTO - Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại phiên toàn thể Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề ‘Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển’ chiều nay 25-12.

90% khách sạn đóng cửa, du lịch Việt Nam cần được cấp cứu

TTO - Nhiều đề xuất về chính sách hỗ trợ về tài chính, nhân lực để phục hồi, phát triển du lịch Việt Nam khi dịch COVID-19 được kiểm soát đã được đưa ra tại buổi Hội thảo du lịch 2021 tại Nghệ An sáng nay 25-12.

Cú sẩy chân của Thomas Cook và những cảnh báo gần cho du lịch Việt

TTCT - Ở châu Á, nhất là Đông Nam Á, Tập đoàn du lịch lữ hành Thomas Cook (Anh) không phải là một tên tuổi quen thuộc, ngoại trừ với dân trong nghề. Với số lượng khách ít ỏi tới Việt Nam, sự sụp đổ của họ không để lại di chứng. Nhưng câu chuyện xoay quanh Thomas Cook lại là những bài học thú vị cho ngành du lịch.

​Siết chặt quản lý kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch

Theo kết quả kiểm tra của Tổng cục Du lịch thời gian qua, hoạt động kinh doanh lữ hành tại một số địa phương đang bị buông lỏng.

TP.HCM: khách quốc tế tháng 1-2014 tăng cao

TTO - Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM cho biết trong tháng 1-2014, khách quốc tế đến TP ước tính có 382.000 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2013. Doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn nhà hàng) trong tháng ước đạt 7.900 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ.

Nhiều hãng quốc tế muốn đưa khách sang Việt Nam

TT - Ngày 12-9, Hội chợ triển lãm quốc tế du lịch TP.HCM - ITE 2013 (diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC, Q.7) đã mở cửa đón người mua quốc tế đến tìm đối tác.

Rà soát toàn bộ hoạt động lữ hành

TT - Sở VH-TT&DL TP.HCM cho biết đang xây dựng kế hoạch chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành trên phạm vi toàn TP. Theo đại diện sở, trước tình trạng hoạt động lữ hành “chui” có xu hướng nở rộ, sở sẽ tăng cường hợp tác với một số cơ quan liên quan, địa phương để kiểm tra hoạt động lữ hành từ nay cho đến hết năm 2013.

Nhộn nhịp trại hè kỹ năng

TT - Hè về, các đơn vị lữ hành, tổ chức sự kiện bắt đầu tung ra những chương trình hè rèn luyện kỹ năng dành cho khách hàng tuổi học sinh. Vừa vui chơi giải trí, vừa học kỹ năng mềm, rèn luyện thể lực...

Nhiều chương trình giảm giá tour trong và ngoài nước

TT - Sáng 4-4, Ngày hội du lịch TP.HCM lần 9 (kết thúc ngày 7-4, tại khu B công viên 23-9) đã khai mạc với sự tham gia của gần 120 gian hàng thuộc 80 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn du lịch, các đơn vị được bình chọn danh hiệu TP.HCM 100 điểm đến thú vị....