Tag: Công trình

Những công trình mới sẽ định hình tương lai kiến trúc thế giới

2023 hứa hẹn sẽ là một năm xuất hiện những công trình kiến trúc mới ấn tượng, từ những công trình hiện đại như tòa tháp cao thứ hai thế giới hay khu phức hợp liên tôn giáo ở Abu Dhabi.

Chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất Nhà nước nghi để làm điểm du lịch

TTO - Không chấp hành quyết định xử phạt hành chính, người chiếm đất tiếp tục cho thi công các công trình nghi làm điểm du lịch trên đất do Nhà nước quản lý.

Vụ đền thờ xây không phép: Tháo dỡ chi tiết 'giống thờ tự'

TTO - Chiều 8-9, cảng quốc tế Mỹ Xuân bắt đầu tự tháo dỡ những chi tiết “giống như thờ tự” của công trình “giống đền thờ” trong cảng này. Đây là công trình xây dựng không phép và bị phạt 130 triệu đồng.

Những 'công trình' chống vẽ bậy ở Sài Gòn

TTO - Đối nghịch với nhiều hình vẽ bậy, các ký tự nguệch ngoạc, làm xấu thành phố... là những “công trình” xanh - sạch - đẹp đầy mỹ quan do các cá nhân, đoàn thể của khu phố, đoàn hội của phường… sáng tạo ra, giúp bộ mặt TP.HCM được khang trang hơn.

Ông Phan Văn Mãi: 'Chỉ có đổi mới sáng tạo mới nhanh chóng phục hồi kinh tế'

TTO - Đó là chia sẻ của ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM, trong lễ trao giải Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM lần thứ 2 diễn ra tối 30-12. Sự kiện còn có sự tham dự của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Công trình trăm tỉ ‘chưa xài đã lún’ ở Vĩnh Long: Do thiết kế chưa phù hợp trên nền đất yếu?

TTO - Chủ đầu tư giải thích công trình trung tâm y tế huyện trị giá 234 tỉ đồng lún là do 'giải pháp thiết kế chưa phù hợp trên nền đất yếu'. Đồng thời cho biết thanh tra tỉnh đã vào cuộc nhưng chưa có kết luận.

EVNHCMC tăng cường khả năng cung cấp điện cho thành phố mới Thủ Đức

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức Lễ gắn biển cấp Liên đoàn Lao động TP cho công trình 'Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối’ đây là công trình có nhiệm vụ cung cấp điện ổn định và chất lượng cho khu vực TP Thủ Đức.

Nỗ lực khôi phục thi công công trình 110kV cấp điện Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Đoàn công tác của Tổng công ty điện lực miền Nam kiểm tra các công trình lưới và trạm 110 kv cấp điện cho tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn và trao tặng thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại địa phương.

Những công trình 'Make in Vietnam'

“Những công trình mang trái tim” - đó là những công trình không chỉ có phần “xác” được đắp bởi bêtông, sắt thép...

Phải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường

TTO - Yêu cầu được đưa ra trong Hướng dẫn tạm thời hoạt động thi công xây dựng tại các dự án, công trình giao thông đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 do bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành.