05/09/2023 20:22 GMT+7

Công Phượng cần thích nghi lối chơi mới ở tuyển Việt Nam

Trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam, Công Phượng vẫn giữ thói quen rê dắt nhưng có điểm cộng khả năng di chuyển không bóng.

Tiền đạo Công Phượng trong buổi tập tối 5-9 cùng tuyển Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tiền đạo Công Phượng trong buổi tập tối 5-9 cùng tuyển Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 5-9, Công Phượng có lần đầu tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam sau khi trở về từ Yokohama FC (Nhật Bản).

Ghi nhận trong 10 phút đầu buổi tập - quãng thời gian truyền thông được phép tác nghiệp, Công Phượng thể hiện được sự nỗ lực trong từng giáo án của tuyển Việt Nam.

Ở phần tập phối hợp trong phạm vi hẹp, Công Phượng có 5 lần chạm bóng, trong đó có 2 lần giữ bóng quá 3 giây và thực hiện pha rê dắt.

Đây chắc hẳn là điều Công Phượng cần thay đổi vì HLV Philippe Troussier chú trọng lối chơi ít chạm, triển khai bóng nhanh. Trong nhiều buổi tập, vị "phù thủy trắng" và các trợ lý rất gắt gao khi có cầu thủ chưa thực hiện tốt yêu cầu chiến thuật.

Tuy nhiên không loại trừ khả năng ông thầy người Pháp có tính toán giúp Công Phượng thể hiện được hết kỹ năng rê dắt.

Công Phượng có điểm sáng

Điểm cộng của tiền đạo thuộc biên chế Yokohama FC nằm ở khả năng di chuyển không bóng. Khác với Văn Toàn cần được đồng đội "nhắc bài", Công Phượng giữ cự ly đội hình nhịp nhàng hơn.

Điểm nhấn của buổi tập tối 5-9 của tuyển Việt Nam còn nằm ở khả năng thoát pressing tốt của Nguyễn Hoàng Đức (CLB Viettel). Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023 vẫn đang giữ phong độ ổn định.

Tiền vệ Hoàng Đức (áo vàng) trong một pha xoay compa thoát pressing tốt - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tiền vệ Hoàng Đức (áo vàng) trong một pha xoay compa thoát pressing tốt - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chia sẻ trước buổi tập, tiền vệ Triệu Việt Hưng nói: "Bản thân tôi đang cố gắng làm tốt nhất theo yêu cầu của ban huấn luyện. Khó khăn khi tôi phải làm việc với một HLV có triết lý mới, nhưng đó là điều mà một cầu thủ chuyên nghiệp phải thích nghi".

Khi được hỏi về mức độ cạnh tranh vị trí tại tuyển Việt Nam, cầu thủ thuộc biên chế CLB Hải Phòng chia sẻ: "Ở đội tuyển toàn những cầu thủ có tên tuổi nên mức độ cạnh tranh vị trí rất cao. Mỗi cầu thủ phải nỗ lực cao nhất mới có hy vọng cạnh tranh được.

Vấn đề lực lượng là quyết định của HLV. Ai có phong độ tốt và phù hợp triết lý HLV sẽ được trao cơ hội. Ở CLB, tôi thường đá vị trí tiền vệ biên hay có thể đá hậu vệ. Trên đội tuyển, tôi có thể chơi được ở vị trí tiền vệ trung tâm. HLV dạy cách di chuyển, hướng dẫn đưa bóng lên phía trước".

Trong tháng 9, đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với Palestine vào ngày 11-9 trên sân Thiên Trường.

Sau đó vào tháng 10, đội có những chuyến thi đấu giao hữu với Trung Quốc (ngày 10-10), Uzbekistan (13-10) và Hàn Quốc (17-10).

HLV Philippe Troussier tin tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2026HLV Philippe Troussier tin tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2026

Một ngày sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2026, HLV Philippe Troussier tự tin cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên